Tỏi và mật ong đều là những nguyên liệu dễ tìm kiếm, sự kết hợp đơn giản này sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là dược liệu. Mọi người thường dùng tỏi vào các món ăn hàng ngày hoặc ăn sống. Ngoài các cách ăn này, tỏi còn có thể ngâm với mật ong để gia tăng công dụng, lợi ích với sức khỏe.

Tỏi ngâm mật ong là 'thuốc bổ thượng hạng', càng ăn càng khỏe nhưng ít người biết - 1

Tỏi ngâm mật ong là thuốc bổ thượng hạng, càng ăn càng khỏe. (Nguồn: Sohu)

 

Dưới đây là những công dụng mà tỏi ngâm mật ong đem lại:

Làm đẹp da

Mật ong rất giàu fructose, glucose, axit amin, khoáng chất và các chất  dinh dưỡng  khác, có thể nuôi dưỡng làn da và se khít lỗ chân lông. Chất sunfua trong tỏi tác dụng loại bỏ gốc tự do, làm chậm lão hóa. Ngâm tỏi với mật ong có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa.

Tiêu viêm và khử trùng

Tỏi rất giàu hợp chất lưu huỳnh, sau khi phân hủy có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm. Enzym trong mật ong cũng có tác dụng tương tự. Nếu lên men tỏi trong mật ong có thể phát huy tối đa tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm.

Mật ong ngâm tỏi để lâu có dùng được không? - Viện nghiên cứu y học dân tộc

Nhuận phổi và giảm ho

Mật ong dưỡng ẩm phổi, thường xuyên uống mật ong có thể phòng ngừa bệnh phổi. Ăn tỏi có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, phòng bệnh. Sử dụng hỗn hợp tỏi ngâm mật ong sẽ giúp bạn tăng cường  sức khỏe  và giảm ho hiệu quả.

Tăng cường miễn dịch cơ thể

Tỏi ngâm với mật ong có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể. Thường xuyên dùng tỏi ngâm mật ong kết hợp vận động hợp lý có thể nâng cao thể chất, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Khi cơ thể có hệ miễn dịch tốt sẽ là lá chắn bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân xấu gây bệnh.

Tỏi ngâm mật ong có tốt cho gan không? [Lưu ý khi dùng] - Tiệm Phố Núi

Khi chọn tỏi để ngâm bạn nên chọn những củ còn tươi, vỏ hơi tím, còn nguyên củ. Mật ong nên chọn loại mật ong tự nhiên nguyên chất để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thời gian ngâm khoảng 3 tháng là có thể dùng được. Không dùng khi sản phẩm có hiện tượng đổi màu hay có mùi vị lạ so với ban đầu để tránh bị ngộ độc thực phẩm.