? Trong cuộc sống cần hiểu :
Sông có khúc, người có lúc, không ai nghèo ba họ, cũng chẳng ai khó ba đời. Mỗi 1 bản mệnh đều có 1 điểm bùng nổ riêng, người sớm, kẻ muộn, nhưng trước sau gì cũng đến thời thế của bản thân.

? lại cần phải hiểu.
Con người khi thịnh. Là lúc chuẩn bị cho sự suy.
Con người khi suy. Là khi phấn đấu chờ sự thịnh.

Khi người ta thịnh vượng, may mắn, thành đạt. Trước hết phải tự vấn bản thân xem có làm chi lầm lỗi. Tu tâm dưỡng tính thay vì để vật chất phù hoa ảnh hưởng. Càng thịnh càng cần phải sống có đức, càng thịnh càng phải tích thêm phúc lành.
Càng thịnh càng phải biết cho đi, xã hội nuôi mình 10, mình giả lại cho đời 1,2. Có như vậy thì phúc thêm bồi phúc, may thêm bồi may. Sự thịnh mới dài lâu, để khi suy thì phúc sẽ tiêu trừ hoạ hại tai ương cho ta đỡ ảnh hưởng.

Tiếc rằng thường khi người ta thịnh, người ta thường cao ngạo với cái tôi, coi thường mọi khuyên nhủ. Ít tu tập, chẳng tu tâm. Nhiều khi sa đà vào vinh hoa phú quý. Phúc ăn mãi rồi, bồi lại chẳng thấy thêm.

? Khi đang suy thoái, xui xẻo, vất vả, chưa thành công. Thì thay vì than thân trách phận cần dồn chí dồn tâm. Thay vì chán nản buông xuôi cần kiên trì nỗ lực.
Nhìn thật kỹ nơi mình muốn tới.
Lập kế hoạch chỉn chu điều mình muốn làm.
Năng nổ, xông xáo, cầu thị, cầu tiến, không ngừng học hỏi, cũng đừng ngừng vươn lên. Có như vậy thì dù có suy, có chưa nhiều thành tựu cũng sẽ đủ tài giỏi, đủ trưởng thành. Để chỉ cần 1 ngày gió thổi, tự bản thân mình sẽ bay lượn trời xanh

Tiếc rằng khi thời suy, người ta thường mỏi mệt. Tâm chán nản, tay ngừng làm buông xuôi. Lại có người hận số mệnh kém, mải để tâm chuyện thiên hạ, dẫn tới sự sân si đố kị ghen tỵ không đáng có.
Suy nghĩ sao mình không may mắn như họ, nào có cải thiện được cuộc đời mình đâu ?

Lại có người trách trời xanh không công bằng, nhìn người ta hưởng, mà cám cảnh tủi hờn. Nào có hiểu theo nhân quả, có khi họ đã trải 99 kiếp chông gai, 1 kiếp này mới là kiếp hưởng. Bản thân mình, mới ở kiếp vất vả thứ 70 ?

? thịnh suy là do trời. Vận may là thứ thiên thời quan trọng để 1 người có thể thành công.
Nhưng tài giỏi là do ta, kinh nghiệm kiến thức và kĩ năng là thứ do não bộ của ta có được khi hăng say học hỏi và chăm chỉ cần cù.
Vậy nên thay vì tìm kiếm vận may, thứ ta không quản lí được, hãy cứ chú trọng vào bản thân mình, điều duy nhất ta có thể thay đổi trong tầm tay.

? you never know how strong you are, until being strong is the only choice you have left.

Bạn sẽ không biết mình mạnh mẽ thế nào, cho đến khi trở nên kiên cường là lựa chọn cuối cùng của bản thân bạn.
Trên con đường truy tìm sự thành công, mồ hôi sẽ rơi, máu sẽ đổ, nước mắt sẽ chảy, đớn đau sẽ thấu, cô độc sẽ nhiều, mỏi mệt sẽ lắm.
Nhưng tất cả những điều đó đều đáng lắm chứ, để được thành công, để được trọn vẹn 1 kiếp nhân sinh, tròn trịa 1 thế tồn tại làm người.
Cuộc sống mà. Cứ sống sao để….
Lên xuống là vô thường, ngoạn mục và vô cùng rực rỡ ?

Nguồn: Thiên An