Phàм là coɴ ɴgười sốɴg trêɴ đời, мuốɴ tích phúc, ɴhất địɴh phải làм được 1 việc ɴày

Phúc báo không tự nhiên sinh ra cũng không phải tranh đoạt mà có được. Vậy bạn có biết làm thế nào để phúc báo tự tìm đến với mình?

1. Phúc báo không tự nhiên sinh ra cũng không phải tranh đoạt mà có được, chỉ có tu tâm dưỡng tính, hành thiện tích đức mới có phúc báo.

Số mệnh của mỗi người khi sinh ra đã được ông trời định đoạt sẵn, còn phúc báo của mỗi người phải do bản thân tự tu dưỡng và tích lũy.

Phúc báo không phải tự nhiên mà có. Nhiều người hi vọng bản thân có được nhiều may mắn, sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc, lấy được vợ hiền, con cái hiếu thảo nhưng họ lại quên rằng để có được những điều đó thì chính họ phải có lòng thành tâm, làm việc thiện, tích lũy phước đức.

Muốn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống thì điều đầu tiên nên làm là hãy sống ngay thẳng làm nhiều việc tốt, bởi vì ông trời không thiên vị với bất kỳ ai bao giờ những sẽ chiếu cố đến những người có tấm lòng lương thiện.

Người làm việc tốt ắt sẽ gặp lành và ngược lại người làm điều xấu sớm muộn cũng sẽ gặp quả báo.

Chúng ta thường thấy có rất nhiều người thành công khi tuổi đời còn rất trẻ, nhưng lại gặp rất nhiều khó khăn vào những năm cuối đời, đó chính là vì họ sống quá ích kỷ, chỉ biết bản thân mà không chịu hành thiện tích đức.

Thành công sớm nhưng lại làm nhiều chuyện không có đạo đức trái với lương tâm để rồi giống như một cái bình rỗng vậy, gió vừa thổi nhẹ đã không trụ vững mà đổ vỡ, không thể vượt qua được mưa gió và thử thách của thời gian.

Phải chuẩn bị thật tốt thì khi phúc báo đến bạn mới có thể đón nhận nó.

Có nhiều đứa trẻ ở nông thôn, bố mẹ không thể cho con cuộc sống dư dả nhưng họ tin sống trong môi trường như vậy, con cái thường sẽ dễ nuôi dạy hơn so với việc cho con một cuộc sống sung túc, thừa thãi. Họ lo rằng con cái không thể tiếp nhận được quá phúc báo cùng một lúc khi chưa có sự chuẩn bị đầy đủ các điều kiện.

7 kiểu phụ nữ phúc dày mệnh lớn, cuộc đời vô cùng may mắn2. Việc thiện tuy nhỏ mà không tích lũy sẽ không bao giờ thành thánh, việc ác dù nhỏ nhưng tích lũy cũng sẽ có ngày gây họa diệt thân

Một người muốn tích lũy phúc khí, thì phải bắt đầu từ những việc thiện dù là nhỏ nhất, đừng nghĩ rằng đó chỉ là những việc nhỏ mà không làm, tuy nhỏ nhưng đó vẫn là việc thiện, tích tiểu thành đại, không có những điều nhỏ bé đó thì làm sao có được điều lớn lao cơ.

Một người muốn có được sự bình an, tuyệt đối không được làm chuyện xấu, chuyện xấu dù nhỏ đến mấy thì vẫn là chuyện xấu, làm nhiều thì ắt sẽ gặp xui xẻo.

Phúc báo của mỗi người đều do tích góp từ những điều nhỏ nhặt mà thành, đừng cho rằng việc nhỏ mà không làm, một giọt nước trải qua một thời gian dài vẫn có thể trở thành dòng sông, hãy tích góp từng chút một để rồi sau này hạnh phúc sẽ trở đơm bông kết trái.

Cuộc đời này có nhân quả, giống như quả báo của thiện và ác, những kẻ làm điều ác có thể kiêu ngạo nhất thời, nhưng chẳng thể kiêu ngạo mãi mãi.

Chúng ta xưa nay vốn rất coi trọng gia phong, thực ra gia phong chính là kết quả của thiện và ác, người đời trước làm nhiều việc thiện thì thế hệ sau có thể làm rạng rỡ tổ tông và ngược lại người đời trước làm nhiều việc sai trái, con cái họ sẽ làm cho gia đình lụi bại.

Tất cả mọi thứ chúng ta làm đều là “Nhân”, để rồi sau này “Quả” sẽ đến với chúng ta và nhiều đời sau.

3. Một người tích đức bao nhiêu thì sẽ hạnh phúc bấy nhiêu

Người già thường nói rằng, một người hưởng được bao nhiêu phúc, tất cả đều đã được quyết định sẵn rồi nhưng thực chất không phải như vậy.

Sinh mệnh của mỗi người chúng ta tuy đã được định sẵn nhưng chúng ta có thể tự mình thay đổi điều đó, kẻ bần hàn cũng có thể sinh ra quý tử, chỉ cần bản thân cố gắng, nỗ lực tiến về phía trước thì tất cả những điều tốt đẹp mà bạn có thể đạt được sẽ không hề thua kém so với người khác.

Một người tích được bao nhiêu đức thì sẽ có bấy nhiêu hạnh phúc, tất cả mọi chuyện mà bạn gặp phải đều giống như là một tấm gương, nó phản chiếu cả quá trình sống của bạn.

Một số người vì tham lam lợi ích nhỏ trước mắt mà đi sai hướng, đến khi về già gặp rất nhiều điều tai ương.

Một số người làm những chuyện trái với lương tâm, muôn đời muôn kiếp cũng không thể quay đầu

Một số khác cho dù có nhìn thấy danh lợi và tiền tài vẫn kiên định giữ được bản thân như lúc ban đầu, để rồi sau này có được mọi thứ.

Hãy trở thành một người thật nhân hậu, làm thật nhiều việc tốt để rồi sau này may mắn và hạnh phúc sẽ đến với bạn và những người thân yêu.