Một nghiên cứu của Anh đã chỉ ra nhà có 2 cô con gái gia đình thường hạnh phúc hơn, bố dễ thành công hơn trong sự nghiệp.

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh cũng từng tiết lộ gia đình có 2 con gái chính là phúc lớn. Không chỉ vậy, những ông bố có 2 con gái cũng thường dễ đạt thành công, mẹ thì tươi trẻ, sống lâu.

Nhà 2 con gái, gia đình hòa thuận, hạnh phúc

Đây là kết luận được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu tìm hiểu cuộc sống của 2.116 gia đình. Nghiên cứu khảo sát nhiều kiểu gia đình khác nhau như nhà 2 con, 3 con, 4 con…

Trong đó những bố mẹ có 2 con gái thì gia đình sống hài hòa nhất. Lý do vì 2 con gái ít trêu chọc nhau, các bé chơi chung và đối xử với nhau một cách hiền lành, luôn vui vẻ. 2 con gái cũng hiếm khi khiến bố mẹ phiền lòng vì ít gây gổ, ngược lại hay bộc bạch, tâm sự với bố mẹ.

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: pantip

Con gái giúp bố hào phóng, tốt bụng hơn, dễ bề thành đạt

Một nghiên cứu từ Khoa kinh doanh của Trường Đại học Harvard cũng chỉ ra rằng, có con gái giúp ích nhiều cho sự thành công trong công việc của bố.

Những ông bố có con gái thường có xu hướng vui vẻ và phóng khoáng hơn. Theo nhận xét thì sau khi có con gái, các ông bố thường tốt bụng với mọi người xung quanh.

Xem thêm  Ở đời có 1 thứ càng khoe mẽ ra bao nhiêu, cuộc đời bạn càng gặp phong ba sóng gió nhiều bấy nhiêu

Điều này giúp các bố có thể đạt được thiện cảm ở chỗ làm, rất dễ thăng tiến và được đánh giá cao. Nếu là sếp, các bố sẽ được lòng nhân viên do biết cách đối nhân xử thế, mềm mỏng và thỏa đáng hơn.

Có người từng nói, nếu muốn biết sếp có con trai hay con gái, cứ nhìn vào cách đối xử với nhân viên. Sinh con gái không hề “đầu tư” lỗ vốn, rất tốt cho sự nghiệp các bố.

Sinh con gái tăng tuổi thọ cho bố, giúp mẹ khỏe mạnh hơn

Tuổi của bố sẽ tăng thêm 1 năm nếu như bố có con gái và tuổi thọ càng cao nếu bố có từ 2 cô con gái trở lên. Ngược lại, sinh con trai sẽ không giúp bố tăng thêm tuổi thọ. Đây là số liệu thống kê từ một nghiên cứu xã hội học vào năm 2006.

Sinh con gái còn giúp mẹ khỏe mạnh, được hỗ trợ nhiều hơn trong cuộc sống về sau như phụ mẹ bếp núc, nhà cửa, gia đình… Mẹ sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống khi có con gái.

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: sohu

Nhà nghiên cứu Samuli Helle, Đại học Turku cũng đồng ý rằng sinh con gái sẽ làm tăng tuổi thọ và giảm rủi ro về các vấn đề sức khỏe đối với người mẹ. Các bà mẹ mang thai con trai thì nồng độ testosterone, một chất ức chế miễn dịch luôn cao hơn hẳn. Chính điều này sẽ giảm miễn dịch và ảnh hưởng tuổi thọ của mẹ.

Xem thêm  Thầy phong thuỷ dặn kỹ: trong nhà trồng 3 cây này, con cháu bình an, phát tài phát lộc

Con gái tình cảm, gần gũi hơn

Năm 2001, có một nghiên cứu về mối mối quan hệ giữa con cái và mức độ hạnh phúc của bố mẹ. Cho thấy có đến 80 – 90% cô gái dù đã lớn vẫn thường gần gũi và có mối quan hệ với bố mẹ tốt hơn. Do đó, bố mẹ sẽ không thấy cô đơn, lẻ loi khi về già.

Nhà có 2 con gái về già bố mẹ được hưởng phước, chăm lo đủ đầy

Cho dù khi đã có gia đình riêng nhưng các cô con gái vẫn hiếu thảo và làm trọn trách nhiệm phụng dưỡng bố mẹ già. Trong một nghiên cứu năm 2012, có đến 67% con gái sẽ chu cấp tiền cho bố mẹ sau khi lập gia đình.

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: pantip

Trong khi đó, tỷ lệ con trai thực hiện nghĩa vụ này chỉ khoảng 62%. Hơn nữa, so với con trai, con gái có tính chu đáo và quan tâm đến bố mẹ khi về già nhiều hơn.

Vấn đề đặt ra là sinh đủ nếp đủ tẻ, có trai có gái vẫn hơn. Tuy nhiên, chuyên gia lý giải nếu sinh vừa có trai, có gái thì dễ nảy sinh vấn đề thiên vị, trọng nam khinh nữ.

Đây cũng xem là sự trân trọng với các mẹ sinh 2 con gái, chẳng việc gì mình phải buồn và áp lực cả. Có 2 cô con gái là phước báu trong nhà, mẹ có quyền tự hào khi các con gái ngoan ngoãn, giỏi giang chẳng thua kém con trai.

Xem thêm  Tiền bạc dễ vay khó đòi, người khôn ngoan có 4 cách từ chối khéo rất được lòng người

Thông tin tham khảo QQ, VOV…