Nhà 4 người ở Hà Nội chi 20 triệu/tháng, mẹ bỉm than trời, nhiều người trách: Tiêu hoang

Thật sự mức sống ở các thành phố lớn rất cao, bước ra đường là tốn tiền, cũng ở trong hoàn cảnh giống như người mẹ này nên em hiểu ạ.

Thật sự mức sống ở các thành phố lớn rất cao, bước ra đường là tốn tiền, cũng ở trong hoàn cảnh giống như người mẹ này nên em hiểu ạ. 

Bao nhiêu khoản phải chi, ăn uống, xăng cộ, mua sắm, cưới hỏi đến nhức đầu các mẹ ạ. 

Với mỗi người phụ nữ trong gia đình, việc cân đối chi tiêu mỗi tháng là việc rất mệt mỏi, phải cân nhắc sao cho chi tiêu hợp lý với đồng lương và mức sống của 2 vợ chồng. 

Vừa qua, một bài đăng của mẹ bỉm sữa chia sẻ về việc chi tiêu của gia đình 4 người ở Hà Nội đã thu hút được không ít sự chú yếu từ cộng đồng mạng. 

hình ảnh

Bài đăng thu hút sự chú ý từ CĐM – Ảnh internet

Bà nội trợ này cho biết mỗi tháng tiền chi tiêu cho gia đình 4 người bao gồm 3 người lớn và 1 bé 2 tuổi lên đến con số 20 triệu đồng và khẳng định đã tính toán chi ly và tiết kiệm hết mức có thể. Như thế mới thấy áp lực của người phụ nữ trong gia đình lớn như thế nào.

Đi kèm cùng lời than phiền là bảng kê chi tiết chi tiêu tháng với các khoản tiền ăn, tiền điện, tiền nước, tiền học, tiền internet…. đủ trăm thứ.

Tiền thức ăn: 6 triệu đồng/tháng

Tiền sữa bé nhỏ: 1 triệu đồng/tháng

Tiền học bé nhỏ: 2 triệu đồng/tháng

Tiền nhà: 2 triệu 200 nghìn/tháng

Tiền gạo: 40kg x 15.000 đồng = 600 nghìn đồng/tháng

Tiền xăng xe, ăn sáng chồng: 3 triệu/tháng

hình ảnh

Bảng chi tiêu gần 20 triệu/ tháng – Ảnh Internet

Theo người phụ nữ này, bảng chi tiêu vẫn chưa đủ vì còn nhiều khoản không được tính vào: “Con lớn của mình học lớp 7, tiền học phí ông bà cho nên mình không tính khoản đó.

Bảng sinh hoạt phí này chỉ là những khoản cố định thôi, còn khoản vặt như tiền mua hoa quả, dầu gội sữa tắm, tiền hiếu hỷ, thuốc men, khám bệnh phát sinh…là chưa tính.

Mới sơ sơ đã gần 17 triệu, chứ nếu chi li ra cũng phải thêm vài triệu nữa. Nói thật mỗi lần tính chi tiêu trong tháng là cứ ngồi ngây người ra, thế mới biết chi tiêu hết nhiều thật chứ không lại nghĩ làm rơi tiền đâu mất”. 

Sau khi bài đăng của bà mẹ được đăng tải đã thu hút không ít sự chú ý của chị em phụ nữ, có lẽ do đồng cảm hay chăng. Tuy nhiên khác với suy nghĩ nhiều người thẳng thắn bày tỏ rằng chủ post tiêu quá hoang phí. 

hình ảnh

Ảnh trái minh họa – Ảnh phải Internet

“Đã nấu ăn rồi thì ăn sáng ở nhà luôn mẹ ạ. Chứ tiền ăn sáng 1 ngày cũng tốn kha khá đấy”

“Nhà 4 người mà 1 tháng 6 triệu tiền ăn á? Nhà mom chỉ ăn bào ngư vi cá thôi hay gì?”

“Mình thấy muốn tiết kiệm thì cắt bớt tiền đi chợ đi, 1 tuần đi 1 lần, đồ ăn bọc kín bỏ tủ lạnh. Gia đình mình 3 người 1 tuần đi chợ cũng hết có 700 là cao lắm rồi, mom nên tập tiết kiệm lại. 

“Một tháng để dành tầm 2 triệu thì 1 năm cũng có vài chục triệu rồi”

“Em thấy bảng chi tiêu này còn hợp lý chán, nhà em có 3 người mà mỗi tháng chi hơn 20 triệu đấy các mẹ ạ”

Hiện bài đăng vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo của cư dân mạng. 

Theo các mẹ thì với 4 người trong 1 nhà chi 20 triệu/ tháng là ít hay nhiều ạ? Đúng thật là nói đi cũng phải nói lại việc chi tiêu và mua sắm ở thành phố mỗi nơi mỗi khác, cầm tiền chi tiêu tính toán chỉ tổ mệt cái đầu thôi chứ các ông cứ nghĩ là sung sướng lắm hay gì. 

——

NGUỒN: TIIN, INTENET

Tổng hợp : Webtretho