Trải nghiệm quá nhiều, nhìn thấu quá nhiều, lại càng thêm im lặng

Sau khi trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, nhìn thấy sự ấm áp và lạnh lùng trong mối quan hệ giữa con người với nhau trên thế giới thì con người càng ngày càng trở nên im lặng, không phải là họ không muốn nói mà họ hiểu rằng ngay cả khi nói ra thì chưa chắc có người đã hiểu.

 

Những người trải qua đau khổ sẽ chọn cách im lặng, không phải vì họ không có khả năng tương tác với người khác mà vì họ mất hứng thú với việc tương tác.

Việc giữ im lặng, có thể không nói gì nhưng lại nói tất cả, im lặng chính là thái độ của chính bạn. Khi một người càng im lặng và càng ít nói thì người đó đã trưởng thành.
nguoi-khon
Thành thật với trái tim mình và thích ở một mình

Khi con người trải qua những tuyệt vọng và chịu đựng những gian khổ lớn lao, họ sẽ thấu hiểu lẽ đời, thành thật hơn với chính trái tim của mình và sống từ trong trái tim.

Bởi vì đã từng tuyệt vọng, hiểu rằng mọi việc đều phải dựa vào chính mình, đã từng chịu gian khổ nên họ hiểu con đường khó khăn chỉ có thể bước đi 1 mình mà thôi. Con đường khó khăn nhất ở trong đời là con đường ở trong tâm, bạn chỉ có thể bước đi một mình, nếu bạn không học cách cô đơn thì làm sao bạn có thể đi được con đường trong tâm.

 
nguoi-hieu-doi

Sau khi trải qua khó khăn lớn, chúng ta sẽ thêm kiên cường

Trong cuộc sống lúc nào có những khó khăn, những khó khăn này sẽ khiến chúng ta lúc nào cũng mạnh mẽ hơn. Những người từng trải qua bao đau khổ thì sẽ có trái tim kiên cường, chẳng còn sợ bất cứ điều gì nữa.
may-man


Cảm thấy bình tĩnh và thong dong hơn khi gặp vấn đề

Những người đã trải qua những đau khổ sẽ có tâm bình tĩnh hơn, họ thoải mái khi gặp những vấn đề trong cuộc sống này. Những người gặp khó khăn là than vãn là bởi bản thân họ thiếu đi sự kiên nhẫn.

Chỉ khi trải qua những khó khăn thì bạn mới hiểu được cuộc sống này chẳng hề dễ dàng, chỉ khi khổ luyện thì bạn mới có thể bình tĩnh hơn.