Sườn là nguyên liệu nấu nướng được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho gia đình. Không chỉ ngon, giàu dinh dưỡng, sườn còn có thể chế biến được rất nhiều món như sườn xào chua ngọt, sườn kho, canh sườn… Hôm nay, bạn sẽ biết thêm cách làm sườn ram mặn nữa cho cả nhà thưởng thức, mà cách làm cũng không quá khó đâu nhé.

Phương pháp làm cũng rất đơn giản, chuẩn bị một miếng xương sườn, tốt nhất chọn xương sườn có mỡ một chút, chuẩn bị lượng hành tỏi gừng, tỏi bóc vỏ là được, không cần xắt nhỏ.

Điều quan trọng ở đây, chìa khóa của món này là nhớ tỷ lệ phối “1234” này, 1 muỗng rượu vang, 2 muỗng đường, 3 muỗng nước tương, 4 muỗng giấm, hương vị thơm ngon chỉ đơn giản như vậy.

Thêm gia vị và trộn đều, ướp trong mười phút cho thấm vị.

Lửa lớn đun sôi, chỉnh lửa nhỏ từ từ hầm, trong sườn tự có chất nước, không cần thêm nước.

Khi nước khô lại, thêm hành cắt đoạn.

Dùng xẻng khuấy liên tục, để nước rút ra dầu, bạn có thể tắt lửa, sử dụng nhiệt độ còn lại trong nồi, hương vị hơi khét khét mới là hương vị lý tưởng nhất.

Nhân lúc nóng cho lên bàn, mở nắp ra, mùi thơm ngậm bàn.

Nếu bạn thích món ăn này, hoặc có những công thức tuyệt hảo khác đừng ngại chia sẻ nhé.

Chúc bạn thành công với món sườn ram hấp dẫn này!

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ