Nguyên liệu:

Củ cải trắng

Thịt lợn, trứng gà

Hành lá

Muối, đường, xì dầu, bột mì, rượu, nước cốt gà

Cách làm:

1. Chọn thịt lợn vừa nạc vừa mỡ, khoảng 0,5kg và băm nhỏ. Ngó sen băm nhỏ, bạn có thể cho thêm ít hạt dẻ vào thịt làm tăng hương vị.

2. Hành lá và củ cải trắng thái nhỏ và trộn đều với thịt băm. Thêm 2 thìa muối, 3 thìa bột mì, nửa thìa xì dầu, 3 thìa dầu, 1 thìa cốt gà.

3. Thêm 6 quả trứng gà, mục đích là để làm món ăn không bị khô. Dùng đũa đảo đều theo một hướng, đến khi quyện đều vào thịt, sau đó để yên để hỗn hợp ngấm gia vị.

4. Trong thời gian chờ đợi chuẩn bị củ cải trắng, thái lát mỏng củ cải trắng thành miếng như hình. Sau đó, bắc một nồi nước sôi cho củ cải trắng vào luộc 2 phút. Dùng đũa vớt ra ngâm vào nước lạnh để loại bỏ mùi hăng của củ cải.

5. Lấy một lát củ cải, cho thịt vào trong, sau đó cuộn lại, bày đầy đĩa cho vào hấp chín. Lấy một cái bát, cho 2 thìa rượu, chút đường và nửa thìa nước tương làm thành hỗn hợp.

6. Củ cải cuộn thịt hấp chín, đổ nước tương lên, thêm hành lá rắc đều, là có thể ăn.

Thành phẩm

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ