1. Nguyên liệu

-10gr bột thạch rau câu

– 100ml nước cốt dừa

– 100gr cùi dừa non

– 50ml whipping cream (có thể thay thế bằng sữa đặc hoặc sữa tươi)

– 150gr đường trắng

– 1,2 lít nước dừa

– 1 thìa canh nước cốt chanh

– Hộp đựng đã làm sạch và lau khô

2. Cách làm

Bước 1: Trộn lẫn đường và bột rau câu. Đổ nước cốt dừa vào nồi rồi 1 tay khuấy, 1 tay từ từ đổ hỗn hợp bột rau câu vào cho đến khi tan hết.

Bước 2: Bật bếp ở lửa nhỏ, liên tục khuấy đến khi sôi thì hớt hết bọt, đun thêm 10 phút nữa thì cho nước cốt chanh vào, khuấy đều và tắt bếp.

Bước 3: Chia hỗn hợp nguyên liệu ở bước 2 thành 2 phần bằng nhau rồi tiếp tục đặt lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất.

Bước 4: 1 phần thêm cùi dừa đã nạo nhỏ vào và khuấy đều.

Bước 5: Còn 1 phần thêm nước cốt dừa và whipping cream vào.

Bước 6: Đổ 1 lớp nguyên liệu ở bước 5 xuống đáy hộp đựng, chờ cho lớp này se mặt thì đổ 1 lớp nguyên liệu ở bước 4 vào, làm lần lượt cho đến hết. Đợi hộp nguyên liệu nguội hẳn thì đặt ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng rồi lấy ra thái thành các miếng vừa ăn.

Chúc các bạn thành công!

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ