1. Nguyên liệu

  • Cá rô phi: 1 kg
  • Bột canh: 0.25 thìa canh
  • Bột ngọt: 0.5 thìa canh
  • Hạt tiêu: 0.5 thìa canh
  • Bột nghệ: 0.25 thìa canh
  • Thịt xay: 200 g
  • Nấm hương: 30 g
  • Mộc nhĩ: 30 g
  • Hành khô: 20 g
  • Hạt nêm: 0.3 thìa canh
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Thì là: 1 mớ
  • Sả: 50 g
  • Bia: 1 lon

2. Cách thực hiện

Bước 1: Ướp đều 2 mặt cá rô phi với bột canh, 1/4 thìa canh bột ngọt, ¼ thìa canh hạt tiêu, bột nghệ trong 30 phút.

Bước 2: Ướp thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô với hạt nêm 1/3 thìa canh, ¼ thìa canh bột ngọt, ¼ thìa canh hạt tiêu, nước mắm trong 15 phút.

Bước 3: Nhồi hỗn hợp thịt vào bụng cá.

Bước 4: Hấp cá với thì là, sả, bia 40 – 45 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ