1. Nguyên liệu
- Cá rô phi: 1 kg
- Bột canh: 0.25 thìa canh
- Bột ngọt: 0.5 thìa canh
- Hạt tiêu: 0.5 thìa canh
- Bột nghệ: 0.25 thìa canh
- Thịt xay: 200 g
- Nấm hương: 30 g
- Mộc nhĩ: 30 g
- Hành khô: 20 g
- Hạt nêm: 0.3 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Thì là: 1 mớ
- Sả: 50 g
- Bia: 1 lon
2. Cách thực hiện
Bước 1: Ướp đều 2 mặt cá rô phi với bột canh, 1/4 thìa canh bột ngọt, ¼ thìa canh hạt tiêu, bột nghệ trong 30 phút.
Bước 2: Ướp thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô với hạt nêm 1/3 thìa canh, ¼ thìa canh bột ngọt, ¼ thìa canh hạt tiêu, nước mắm trong 15 phút.
Bước 3: Nhồi hỗn hợp thịt vào bụng cá.
Bước 4: Hấp cá với thì là, sả, bia 40 – 45 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!