Đặt bếp sát mép tường
Thông thường, các bà nội trợ sẽ đặt bếp sát mép tường để tiện cho việc cắm điện. Thế nhưng, điều này vô cùng tai hại vì khi hoạt động bếp sẽ sản sinh một lượng nhiệt lớn, mà nếu nấu trong thời gian dài lượng nhiệt này sẽ tích tụ tạo thành ẩm mốc dễ làm hỏng bếp, tăng nguy cơ cháy nổ đấy ạ.
Nấu ở nhiệt độ cao liên tục
So với bếp gas thì thời gian nấu của bếp điện nhanh hơn đáng kể. Ấy vậy mà nhiều bà nội trợ còn lạm dụng điều chỉnh nhiệt độ cao và nấu liên tục với suy nghĩ tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, lợi đâu chưa thấy chỉ thấy bếp điện làm việc quá tải nên nhanh giảm tuổi thọ, đã vậy còn dễ gây chập điện cực kỳ nguy hiểm đấy ạ.
Cho nên, khi nấu một món ở nhiệt độ vừa phải xong thì các mẹ nhớ tắt bếp để nó nghỉ ngơi vài phút, sau đó mới tiếp tục nấu món khác. Trường hợp làm món ninh, các mẹ nên để nhiệt độ ban đầu cao, sau khi thức ăn sôi giảm xuống mức nhỏ hơn để đồ ăn chín nhừ mà không làm hư hại bếp nhé.
Rút điện ngay khi vừa nấu xong
Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên bỏ thói quen rút điện bếp ngay sau khi sử dụng vì hành động ấy không có lợi cho bếp mà còn khiến bếp nhanh hư, do lúc này chế độ làm mát chưa được vận hành và hoạt động, từ đó kéo dài thời gian làm nguội bếp hơn đấy ạ.
Do đó, sau khi sử dụng xong, các mẹ cứ nhấn nút off, đợi khoảng 30 phút sau rồi rút nguồn điện ra cũng không muộn nhé.
Vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng xong
Trong quá trình nấu nướng khó tránh khỏi việc bếp điện bị bám bẩn nên nhiều bà nội trợ nhìn chướng mắt sẽ làm sạch sau khi nấu. Điều này không xấu nhưng nếu vô tình dùng khăn ướt lau bếp thì hậu quả khôn lường, vì khi ấy bếp vẫn còn nóng nên việc tiếp xúc với nước rất dễ chập mạch và khả năng các mẹ bị điện giật rất cao đấy ạ. Cho nên, nếu cần thiết thì chỉ nên dùng khăn khô lau khi mặt bếp đã nguội hẳn thôi nhé
Tổng hợp : Webtretho