Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 hũ nước sốt nướng mua trong siêu thị, 4 thìa canh dầu ăn
– 4 thìa canh sa tế, 1/2 chai dầu hào lớn
– 200ml màu điều, 4 thìa canh tương ớt
– 2 thìa cafe bột ngũ vị hương, 2 thìa cafe bột cà ri
– 200gr hành tím băm nhỏ, 100gr riềng xay, 300gr sả băm nhỏ, 200gr tỏi băm nhỏ
– Máy xay sinh tố
– Hũ thủy tinh có nắp đậy đã làm sạch
Các bước thực hiện
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì đổ dầu hào vào.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào chảo, chỉ để lại màu điều, cứ thế khuấy đều và đun sôi trong 2 phút.
Bước 3: Cho màu điều vào khuấy đều, đợi nồi nguyên liệu sôi thêm lần nữa thì tắt bếp
(Hình minh họa – Nguồn internet)
Bước 4: Khi nước sốt đã nguội hẳn thì chúng ta chia thành 3 mẻ, lần lượt đổ vào máy xay để xay cho tới khi các nguyên liệu như hành khô, tỏi, sả… được nhuyễn mịn.
Bước 5: Đổ nước sốt vào hũ đựng, đậy kín nắp và đặt ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
(Hình minh họa – Nguồn internet)
Nước sốt này có thể dùng với các loại thịt và kể cả là hải sản.
(Hình minh họa – Nguồn internet)