Các bà mẹ bỉm sữa đã quá hiểu. Nuôi con nhỏ không phải là lên đồ xinh xẻo, đưa con đi chơi mà còn là những giây phút xấp ngửa, tất tả đưa con đi bệnh viện.

Từ khi mang thai đến khi chào đời, đứa con đã có sự gắn bó máu thịt với người mẹ. Đó là lý do sau khi sinh con, nhiều người mẹ lựa chọn nghỉ việc ở nhà để chăm sóc con, Việc nuôi con bằng sữa mẹ đã trở thành sợi dây tình cảm giữa mẹ và con.

Có thể nói rằng, từ khi bé còn phôi thai bé bỏng đến khi trưởng thành, người mẹ là người vất vả, hy sinh nhiều nhất. Với áp lực của cuộc sống, nhiều phụ nữ phải nghỉ việc để chăm con nhỏ. Việc duy trì tài chính trong gia đình thuộc về một mình người chồng.

Thật tốt khi có ông, bà giúp đỡ chăm em bé và người mẹ cũng có thể quay trở lại nơi làm việc để giảm bớt áp lực gia đình. Tuy vậy khi đi làm, người mẹ sợ nhất là con ốm, phải đi bệnh viện. Trẻ em là đối tượng có sức đề kháng yếu, việc ốm đau là thường xuyên xảy ra.

Trong mọi thời điểm trong năm, khi đến bệnh viện nhi, bạn thường thấy danh sách chờ khám luôn chật kín. Hình ảnh người mẹ tóc tai bù xù, chân thậm chí còn không đi dép, bế con đi bệnh viện khiến nhiều người mẹ khác rơi nước mắt vì đồng cảm.  

Chùm ảnh mẹ một mình bế con đi bệnh viện khiến cộng đồng bỉm sữa rơi nước mắt đồng cảm-1

Người mẹ này dường như đang rất mệt vì vừa phải ôm con, ôm thêm chiếc áo khoác khi đứng chờ khám cho con.

Chùm ảnh mẹ một mình bế con đi bệnh viện khiến cộng đồng bỉm sữa rơi nước mắt đồng cảm-2

Người mẹ này một tay ôm cậu con trai, tay còn lại đẩy xe, trên lưng còn đeo một chiếc ba lô. Đây quả là hình ảnh quen thuộc của những người mẹ bỉm sữa.

Chùm ảnh mẹ một mình bế con đi bệnh viện khiến cộng đồng bỉm sữa rơi nước mắt đồng cảm-3

Người mẹ này cũng trong hoàn cảnh tương tự. Do con ốm nên quấy khóc, chị phải đứng lên để bế con, vỗ về con.

Chùm ảnh mẹ một mình bế con đi bệnh viện khiến cộng đồng bỉm sữa rơi nước mắt đồng cảm-4

Người mẹ này vội vã bế đi xuống cầu thang, mẹ chồng chị đang đi ở phía trước.

Chùm ảnh mẹ một mình bế con đi bệnh viện khiến cộng đồng bỉm sữa rơi nước mắt đồng cảm-5

Người mẹ thấy con sốt vội vội vàng vàng đưa vào viện, đi dép lê, đầu tóc chưa chải chuốt.

Những hình ảnh thực tế trên của bệnh viện khiến cư dân mạng không khỏi xót xa vì những hy sinh của người mẹ dành cho con của mình. Đến khoa nhi của bất cứ bệnh viện nào, bạn đều dễ dàng bắt gặp được hình ảnh mẹ chăm con, lo cho con từng miếng ăn, giấc ngủ. Đúng là sinh con ra mới biết lòng cha mẹ!

Muốn con không bị ốm, không phải đến bệnh viện, mẹ cần nhớ điều sau:

1) Thêm hoặc bớt quần áo hợp lý

Mặc dù sức đề kháng của bé còn yếu nhưng cảm nhận về nhiệt độ không khác người lớn là mấy. Mẹ cho bé mặc quá nhiều rất dễ khiến bé “mắc” bệnh. Cha mẹ nên dùng tay để vuốt gáy, lưng trẻ để xem con nóng hay lạnh, từ đó điều chỉnh quần áo có độ dày phù hợp. Nếu lưng con có mồ hôi thì mẹ nên cởi bớt quần áo cho bé.

2) Giữ không khí trong nhà lưu thông

Nếu không khí trong nhà không được lưu thông, nồng độ virus trong nhà sẽ tương đối cao. Cha mẹ nên giữ thói quen mở cửa sổ thường xuyên, để bé được sống trong môi trường tương đối sạch sẽ.

3) Cha mẹ cũng nên chú ý đến vệ sinh

Một số cha mẹ hôn và ôm con ngay khi con đi làm về, trực tiếp làm lây nhiễm mầm bệnh từ thế giới bên ngoài cho con. Làn da của trẻ rất mỏng manh và dễ bị dị ứng, vì vậy cha mẹ cần nhớ rửa sạch tay, mặt trước khi chạm vào trẻ. Ngoài ra, mẹ cần chú ý cho con tránh xa những người bị bệnh để ngăn ngừa lây nhiễm bệnh.

Tổng hợp : Emdep.vn

https://emdep.vn/nuoi-con/chum-anh-me-be-con-di-benh-vien-khien-loat-me-bim-sua-roi-nuoc-mat-dong-cam-20220824160923127.htm