Nghe thì có vẻ hơi xa lạ nhưng thực ra, rượu ổi đã được ‘’kiểm chứng’’ công dụng thần thánh bởi rất nhiều người. Sở dĩ nhiều người thích sử dụng rượu ổi là bởi ổi được ngâm rượu sẽ giữ nguyên được các dưỡng chất trong quả ổi, lại có thể bảo quản được lâu nên tiết kiệm phần lớn thời gian trong cuộc sống. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh, uống rượu ổi đều đặn mỗi ngày chẳng những giúp làn da thêm mềm mại, căng mịn mà còn mang lại tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, giúp tăng cường miễn dịch, tốt cho tim mạch, tiêu hóa,… Đặc biệt, với những người đang mắc bệnh mỡ máu thì đây thực sự là liều thuốc tuyệt vời giúp cải thiện nhanh chóng.

Ổi chọn để ngâm bạn nên chọn loại ổi gang hoặc ổi mỡ, vỏ ngoài màu xanh, căng bóng, không dập nhũn hay thâm vỏ. Vị hơi chát của ổi xanh khi được ngâm rượu sẽ biến mất, trong khi đó nếu ổi quá mềm thì khi ngâm rượu sẽ bị thối, hỏng ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Thế mới nói, chọn ổi tưởng đơn giản nhưng không hề dễ chút nào, cũng phải tinh tế lắm mới được.

Chọn ổi xong, bạn tiến hành rửa sạch với nước, cắt bỏ phần núm và đuôi ổi đi, để trong rổ cho ráo nước. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích mà bạn để ổi cả quả để ngâm hay cắt đôi ra đều được. Nếu ngâm nguyên quả thì 2 tháng sau sử dụng được, còn nếu cắt đôi thì thời gian rút ngắn lại còn 1 tháng.

Cách ngâm rượu ổi không khó, nếu bạn đã từng ngâm rượu chuối hay rượu hoa quả thì các bước ngâm về cơ bản không khác nhau là mấy. Bạn thả ổi vào trong bình ngâm cùng rượu và đường phèn, sao cho rượu ngập kín ổi là được. Sau đó đậy nắp lại và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Đợi rượu ổi đủ thời gian sử dụng được thì bạn tiến hành đổ rượu ra ly và dùng. Trung bình mỗi ngày bạn nên dùng 1 ly rượu khoảng 35-50ml, không nên uống quá 100ml kẻo phản tác dụng, tránh uống say quá mức. Những người chức năng gan kém, hay bị dị ứng cũng nên hạn chế sử dụng.

Theo Hà Trần / Webtintuc 

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ