công thức cực đơn giản sau đây:
1. Nguyên liệu
– 400gr đỗ đen
– 1 nắm dừa tươi đã nạo, 1 cốc thạch đen
– 300gr đường, đá
2. Cách làm
Bước 1: Ngâm đỗ đen khoảng 30 phút, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch và nhặt bỏ những hạt thối, hỏng, bị nổi lên trên. Sau đó, vớt đỗ ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, rang đỗ với lửa vừa chừng 1 phút, sau đó đổ khoảng 1,5 lít nước vào đun trong 1 tiếng.
Bước 3: Chắt riêng phần nước ra, chỉ giữ đỗ đen ở trong nồi, sau đó thêm đường vào ướp trong 30 phút. Sau đó, sên với lửa nhỏ cho đến khi đường chảy hết ra thì đổ lại phần nước đỗ đen vào, đun trong 30 phút nữa.
Bước 4: Khi thưởng thức, múc đỗ đen ra bát, cho thêm dừa nạo, thạch đen và đá vào cùng. Có thể cho thêm hoặc giảm lượng đường, tùy vào khẩu vị từng người.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn : webyeutre.com