Nguyên liệu làm thịt xá xíu
– Thịt thăn (Loại có mỡ chút): 1kg
– Đường: 200g
– Gia vị: nước mắm 100ml, ngũ vị hương 2 thìa cafe, tiêu 1 thìa cf, dầu hào 1 thìa cf, mật ong 1 thìa cf
– Gia vị xá xíu: 1 gói
– Nước dừa: 200ml
– Tỏi: 1 củ
– Rau mùi (ngò) nguyên rễ: vài nhánh
– Hạt điều: 1 thìa cf
Sơ chế nguyên liệu
– Thịt thăn rửa sạch.
– Ướp thịt với hỗn hợp gia vị xá xíu, dầu hào, mật ong, hạt nêm, tỏi băm nhỏ, tiêu, nước dừa.
– Ướp tầm 5 tiếng.(Bình thường tối mình muốn ăn thì sẽ chuẩn bị ướp từ sáng)
Cách làm thịt xá xíu
– Cho hỗn hợp thịt ướp vào chảo nóng đun sôi rồi vặn nhỏ lửa cho thấm gia vị đến khi cạn nước dùng.
– Bật lò 250 độ C nóng lên cho thịt vào quay trên giấy bạc tầm 15p. (Cứ 7p thì lật mặt thịt 1 lần)
– Sau 15p thật bề mặt thịt cháy xém cạnh bên ngoài là đã hoàn thành. Cuối cùng cho thịt ra thái miếng rồi dùng bữa thôi nha.
Yêu cầu thành phẩm
– Thịt phải dậy mùi thơm đậm vị xá xíu.
– Bên ngoài cháy xém, bên trong mềm thơm.
Thưởng thức món ăn
– Bạn có thể dùng trực tiếp trong bữa cơm gia đình nha.
cach lam thit xa xiu 1
Chúc các bạn thành công!
Theo hocnaungon.com