1. Nguyên liệu

– 1 lon sữa đặc

– 200gr sữa chua

Dùng luôn vỏ lon sữa đặc để đong:

– 1 lon nước nguội

– 1 lon nước sôi nóng

– 2 lon sữa tươi

– Túi nilon, dây chun buộc tóc

– 1 âu nước ấm 70 độ C

2. Cách làm

Bước 1: Đổ sữa đặc và nước sôi nóng vào tô lớn, khuấy đều lên.

Bước 2: Cho thêm sữa tươi và nước nguội vào, khuấy đến khi tan hết mới cho sữa chua vào, tiếp tục khuấy thêm 2 phút nữa.

Bước 3: Lần lượt đổ hỗn hợp sữa chua vào 1/2 túi nilon rồi lấy dây chun buộc chặt miệng lại, xếp vào tô sứ.

Bước 4: Đặt tô sứ có sữa chua túi vào nồi cơm điện. Sau đó, đổ nước ấm vào đến 1/2 tô sứ thì dừng lại, đậy kín nắp, ủ trong 6 đến 8 tiếng để sữa chua lên men.

Bước 5: Cho sữa chua túi vào ngăn mát, sau 6 đến 8 tiếng có thể ăn hoặc nếu muốn ăn cứng thì bỏ ngăn đá trong 5 tiếng.

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ