Nguyên Liệu

– Xoài xanh 1 trái

– Cà rốt 1 củ

– Bắp bò 200 gr

– Tỏi băm 1 muỗng cà phê

– Nước cốt chanh 1 muỗng canh

– Ớt 1 trái

– Rau mùi100 gr

– Húng quế 100 gr

– Vừng trắng 50 gr

– Nước mắm 2 muỗng canh

– Đường trắng 1 muỗng canh

– Giấm 1 muỗng canh

– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Hạt nêm 1 muỗng cà phê

– Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Chuẩn bị

– Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi. Sau đó, thêm 1 muỗng canh giấm vào, trộn đều, bóp chặt cho xoài xanh, cà rốt ra hết nước.

– Bắp bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút.

– Rau mùi, húng quế nhặt lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Mè trắng rang qua cho thơm.

Thực hiện

– Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho bắp bò vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút.
Không nên xào bắp bò lâu như vậy thịt bò sẽ bị dai.

– Pha nước trộn gỏi:

Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt cắt nhỏ vào chén, khuấy đều.

– Cho bắp bò, cà rốt, xoài xanh vào tô. Chan đều nước mắm đã pha vào, trộn đều.

– Cuối cùng, cho húng quế, rau mui,mè trắng vào, trộn đều.

– Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức! Bạn có thể ăn cùng với cơm, bánh phồng chiên đều được.

Chúc các bạn thành công!