Cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 200gr đậu xanh (chỉ chọn những hạt không thối hỏng, đã phơi khô)

– Khăn bông có kích thước đủ lớn hoặc áo cũ không dùng đến

– Rổ nhựa, đĩa sứ, chậu nhựa có kích thước tương đương với rổ

Cách làm

Bước 1: Đỗ xanh ngâm nước lạnh qua đêm từ 6 – 8 tiếng

Bước 2: Sau đó, đặt rổ lên trên chậu nhựa (điều chỉnh sao cho đáy rổ còn cách đáy chậu khoảng 1cm để giá đỗ không bị úng).

Bước 3: Lót một phần khăn bông xuống xung quanh lòng rổ nhựa.

Bước 4: Rải đều hạt đậu xuống đáy rổ nhựa rồi rải nốt phần khăn bông còn lại lên trên cho thật kín.

Bước 5: Các bạn lấy khoảng 2/3 bát nước ăn cơm rồi tưới đều lên trên khăn bông để tạo độ ẩm.

Bước 6: Đặt đĩa sứ lên trên khăn và đặt chậu giá đỗ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Lưu ý: Mỗi ngày các chị nhấc rổ giá đỗ ra và đổ bỏ nước cắn dưới đáy chậu. Tiếp đó, nhấc đĩa sứ lên và tiếp tục tưới nước xung quanh 1 ngày 2 lần sáng và tối. Sau khoảng 2,5 hoặc 3 ngày là chúng ta có thể thu hoạch giá đỗ.

Bước 7: Thu hoạch giá đỗ sau 2 – 3 ngày. Dùng kéo cắt hết các lớp rễ đâm ra ngoài chiếc khăn để dễ thu hoạch và vệ sinh, chuẩn bị cho mẻ ủ mới.

Ưu điểm của cách làm này là có thể tận dụng khăn bông làm rất nhiều lần, giá đỗ sạch sẽ.

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ