1. Nguyên liệu làm Gà hấp muối hột:
1 con gà ta
1 kg muối hột
4 cây sả
5 cọng lá chanh
2. Cách làm Gà hấp muối hột:
Bước 1:
Muối cho vào chảo, sả đập dập, chẻ gốc sả và xếp lên muối
Bước 2:
Gà xẻ bụng và dùng tay banh thân gà ra và úp xuống sả
Bước 3:
Lá chanh phủ lên gà
Bước 4:
Đậy nắp trong để gữi hơi cho gà chín. Đun lửa vừa trong 30p và thêm 15p lửa nhỏ nhất. Vậy là xong
Bước 5:
Đậy nắp ngoài cùng để giữ hơi.
Bước 6:
Dùng kéo cắt khi gà còn nóng và phủ lá chanh thái nhỏ. Gà hấp kiểu này ngọt và thơm vô cùng.
Làm muối hạt chấm gà: cho ando cối 3 muỗng canh muối hạt hột, 2 muỗng cà phê đường kính trắng, một nửa muỗng cà phê muối hạt cùng theo với 5 trái ớt, giã đều tay cho mọi thứ hòa quyện. Cắt thêm ando 3 lá ông xãhô nóng, trộn đều rồi múc ra chén chiêm ngưỡng cùng theo với gà luộc.
Cùng thưởng thức thành quả với món Gà hấp muối hột vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng
Theo Hocnaungon.com