Nguyên liệu làm bánh bò nước cốt dừa:

– Nước ấm: 210ml

– Đường cát trắng: 150gr

– Men nở: 5gr

– Bột va ni: 1 gói

– Nước cốt dừa: 200ml

– Muối

– Bột gạo: 200gr

– Bột năng: 50gr

– Mè rang

Cách làm bánh bò nước cốt dừa tuyệt ngon:

– Cho men nở, nước ấm m, 50gr muỗng đường vào một cái tô lớn, khuấy đều đến khi tan hết và để trong 10 phút.

– Cho bột gạo và bột năng vào tô rồi thêm một ít nước lạnh. Nhào đều để bột quyện và dẻo quánh lại.

– Tiếp theo đổ hỗn hợp men nở đã ủ ở trên vào tô bột đã nhào rồi dùng một chiếc khăn ẩm đậy lên bột và ủ khoảng 7 – 10 tiếng.

Lưu ý: Nếu bạn muốn bánh sau khi hoàn thành có màu xanh cho đẹp, có thể dùng nước ép lá dứa trộn vào bột trước khi ủ để tạo màu.

– Khi bột đã ủ xong bạn tiến hành hấp bánh. Cho nước vào nồi hấp, nấu thật sôi. Xếp bát con hoặc khuôn bánh (nếu có) vào nồi (có thể cho thêm một chút dầu ăn vào chén hoặc khuôn để chống dính). Sau đó múc bột đổ vào từng bát và hấp.

– Thời gian bánh chín phụ thuộc vào bánh to hay nhỏ. Thông thường khoảng 20 phút là bánh chín, nếu bánh to quá có thể mất khoảng 40 phút. Hoặc bạn có thể dùng tăm thử bánh, nếu phần thân tăm không có bột dính vào tức là bánh đã chín.

– Nấu nước cốt dừa ăn kèm bánh: Cho bột vani, 100gr đường còn lại, một ít muối và nước cốt dừa nào nồi và đặt nồi lên bếp. Đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan thành nước hết, hỗn hợp sánh lại là được.

Sau khi bánh chín thì lôi bánh ra khỏi nồi hấp, để nguội. Sau đó, lôi bánh ra bằng que tre hoặc tăm rồi bày ra Đĩa. Bánh ăn cùng với nước cốt dừa và mè rang vừa có vị dẻo xốp của bánh, vị thơm của mè và vị béo ngậy của nước dừa.