Đứa trẻ lên 3 tuổi

Khi lên 3 tuổi, phần lớn bé trai bắt đầu phát triển nhận thức về vai trò giới tính. Khi đó, bố hãy cho con thấy sự khác biệt giữa con trai và con gái. Con gái có phần yếu đối và mẹ sẽ cần được bảo vệ và yêu thương.

Theo nghiên cứu của Bệnh viện đa khoa Bắc Kinh thực hiện, trên thực tế, vấn đề hành vi trong quá trình khôn lớn, trưởng thành của trẻ em có liên quan mật thiết đến người bố.  

Trong cuộc sống của con trai, nếu thiếu vắng cha thì trái tim trẻ thiếu cảm giác mạnh mẽ và an toàn. Điều này khiến trẻ không có dũng khí đối đầu với những thăng trầm trong cuộc sống, khó phát triển tinh thần trách nhiệm và có xu hướng lựa chọn cách trốn tránh.

Bên cạnh đó, nếu bố không dạy con trai cách chịu trách nhiệm và trở thành người đàn ông tốt thì đứa trẻ sẽ gánh chịu những tổn thất trong hôn nhân hoặc sự nghiệp trong tương lai.

Giai đoạn từ 6-12 tuổi

Ở độ tuổi lên 6, bé trai thường biết bắt chước bố mình, từ đó học từ bố cách làm người. Do đó, ảnh hưởng của bố đối với con trai trong giai đoạn này đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành thế giới nhân sinh quan của trẻ.

Nếu có một người bố nóng tính và vô trách nhiệm, mẹ có thể cảm nhận thấy điều này rất nhanh ở con trai mình. Ngược lại, một người bố có tính cách tích cực thì con trai của họ cũng sẽ như vậy.

Xem thêm  Người ít họa nhiều phúc thường có ''3 điều chậm rãi'': Ai có 1 điều thôi cũng đã thấy may mắn

Giai đoạn 16-19 tuổi

Đây là giai đoạn mà các bé trai đang ở độ tuổi nổi loạn và cũng được xem là khoảng thời gian quyết định hình thành nhân cách của trẻ trong tương lai gần. Vì vậy, bố nên dành thời gian trò chuyện với con trai của mình nhiều hơn bằng cách giao tiếp bình đẳng giống như những người đàn ông với nhau.

Người bố nên dạy con cách quản lý gia đình, công việc, sự nghiệp, người yêu và con cái một cách có trách nhiệm khi chúng lớn lên.

Đừng quên rằng, một cậu bé chỉ có thể học cách trở thành một người đàn ông tốt bằng cách đi theo một ông bố tốt.  Nếu bản thân bạn không phải là người cha tốt mà lại muốn con mình có một số phận tốt đẹp thì đây được gọi là hy vọng rất ngông cuồng.

Tổng hợp:phunutoday

https://phunutoday.vn/bo-o-ben-canh-con-trai-3-giai-doan-nay-tuong-lai-khong-so-con-hu-hong-d329172.html

Nguồn:Sài Gòn Thể Thao

https://xevathethao.vn/uncategorized/bo-o-ben-canh-con-trai-3-giai-doan-nay-tuong-lai-khong-so-con-hu-hong.html

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ