Bước 1: Dùng kéo cắt rời từng quả nho kèm theo ít cuống, không cắt quá sát sẽ tạo cơ hội cho bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào bên trong khi rửa.

Bước 2: Loại bỏ những trái bị dập, nát, thối để tránh ảnh hưởng đến hương vị của những trái nguyên vẹn khác.

Bước 3: Xả nước đầy chậu nhỏ, sau đó thêm 2g muối và 20g bột mì vào khuấy đều.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Bước 4: Cho nho vào chậu ngâm, mục đích để hỗn hợp muối và bột mì hấp thụ tất cả những thứ bẩn trên bề mặt nho vào nước.

Bước 5: Sau 20 phút, nhẹ nhàng rửa nho trong nước pha bột hai lần.

Bước 6: Đem nho rửa dưới vòi nước lần cuối để đảm bảo sạch hoàn toàn, giờ thì các mẹ có thể thưởng thức ngon lành rồi nhé!

Tổng hợp : Webtretho

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ