Chỉ chưa đầy 20 phút, với những nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có một bữa cơm ngon tuyệt cho cả gia đình những ngày nắng nóng.

Thịt sốt chua ngọt

Nguyên liệu làm thịt lợn sốt chua ngọt

Thịt lợn

Hành tươi, đường, chanh, dầu hào.

Gia vị: Mắm.

Cách chế biến thịt lợn sốt chua ngọt

Bước 1: Thịt rửa sạch, thái miếng ướp với chút mắm và 2 thìa dầu hào khoảng 10 phút.

Bước 2: Cho thịt lên đảo cho vàng, cháy cạnh rồi cho một thìa đường vào đảo, đảo cho tan đường quyện dính vào thịt, thịt có màu đẹp. Pha nước sốt: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 thìa ăn cơm đường, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh nước sôi.

Cho nước sốt vào đun cùng với thịt, đảo đều tay để nước sốt ngấm vào thịt và nước sốt cạn bớt, thịt khô ngon, có mùi thơm lừng.

Bước 3: Khi thịt khô nước, miếng thịt mềm, thịt chín màu đẹp cho hành tươi vào đảo đều tay cho hành chín rồi tắt bếp. Đã hoàn thành món thịt sốt chua ngọt với nguyên liệu cực đơn giản và ngon. Bạn nhớ khi rang thịt chúng ta không đậy vung, mở vung để mùi thịt bay đi và nước sốt cạn nhanh. Khi ăn thịt chín mềm nhưng phần thịt nạc hơi dai mới ngon.

Thịt chiên giòn xốt chua ngọt có vị chua ngọt đậm đà. Thịt mặc dù chiên giòn nhưng không hề bị khô mà vẫn rất mềm, thấm đều gia vị. Món ăn này ăn cùng với cơm thì ngon bá cháy!

Canh mướp nấu tôm nấm

 

Nguyên Liệu

2 trái mướp hương

100 g tôm tươi

Gia vị

Mướp gọt vỏ, cắt lát vừa ăn.

Tôm lột vỏ dã dập với nửa muỗng cà phê muối và củ hành tím. Rồi ướp vào tôm chút nước mắm, chút bột ngọt.

Bắc nồi lên bếp nấu sôi một tô nước.

Cho tôm lên, nước canh sôi lại cho mướp lên chờ sôi nêm vừa ăn. Thêm tiêu,hành ngò