Nguyên Liệu
1/2 kg cá bống cát
3 muỗng mắm
2 muỗng đường
1/2 muỗng cafe tiêu
5 muỗng dầu ăn hoặc mỡ
1 trái ớt sừng
1 muỗng hành tím giã nhỏ
Hành lá
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cá bống cát tươi sau khi mua về làm sạch ruột mang cá, cạo sạch vẩy cá sau đó rửa lại để ráo
Bước 2: Tiến hành làm nóng chảo hay nồi, rồi cho dầu ăn hoặc mỡ vào sau đó cho 1 muỗng đường để tạo màu cánh dán (nếu bạn có nước màu hàng: nước màu kho cá, thì bỏ qua bước thắng màu) rồi cho hành tím vào phi cho dậy mùi.
Bước 3: Tiếp đến, cho các gia vị còn lại vào quấy đều, xong cá bống cát vào ướp để tầm 30phút -1h cho thấm gia vị. Sau đó, cho thêm ít hành lá cắt khúc và ớt sừng cắt lát vào (muốn cay hơn thì cho ớt hiểm đỏ vào)
Bước 4: Nấu sôi vớt sạch bọt, cho nhỏ lửa rồi đậy nắp lại. Nồi cá kho sẽ sôi bùng lên xíu để thấm mặt trên của cá. Đến khi gần cạn, có thể nêm lại theo khẩu vị nhà mình, nếu thấy mặn cho một ít bột ngọt hay đường là được hoặc mặn chỉ nêm xíu mắm thôi nhé
Chúc các bạn thành công!
Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ