1. Nguyên liệu
-10gr bột thạch rau câu
– 100ml nước cốt dừa
– 100gr cùi dừa non
– 50ml whipping cream (có thể thay thế bằng sữa đặc hoặc sữa tươi)
– 150gr đường trắng
– 1,2 lít nước dừa
– 1 thìa canh nước cốt chanh
– Hộp đựng đã làm sạch và lau khô
2. Cách làm
Bước 1: Trộn lẫn đường và bột rau câu. Đổ nước cốt dừa vào nồi rồi 1 tay khuấy, 1 tay từ từ đổ hỗn hợp bột rau câu vào cho đến khi tan hết.
Bước 2: Bật bếp ở lửa nhỏ, liên tục khuấy đến khi sôi thì hớt hết bọt, đun thêm 10 phút nữa thì cho nước cốt chanh vào, khuấy đều và tắt bếp.
Bước 3: Chia hỗn hợp nguyên liệu ở bước 2 thành 2 phần bằng nhau rồi tiếp tục đặt lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất.
Bước 4: 1 phần thêm cùi dừa đã nạo nhỏ vào và khuấy đều.
Bước 5: Còn 1 phần thêm nước cốt dừa và whipping cream vào.
Bước 6: Đổ 1 lớp nguyên liệu ở bước 5 xuống đáy hộp đựng, chờ cho lớp này se mặt thì đổ 1 lớp nguyên liệu ở bước 4 vào, làm lần lượt cho đến hết. Đợi hộp nguyên liệu nguội hẳn thì đặt ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng rồi lấy ra thái thành các miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!