Khi Tiểu Thiên lên 5 tuổi, các bác sĩ đã phát hiện một khối u ác tính trong não cậu bé, trước đó mẹ của cậu bé là cô Chu, 34 tuổi cũng được chẩn đoán bị teo thận.

Hai mẹ con Tiểu Thiên đã cùng nhau chiến đấu chống lại bệnh tật trong suốt 2 năm.

Tưởng rằng khi phát hiện bệnh sớm thì Tiểu Thiên sẽ được điều trị kịp thời để duy trì cuộc sống của mình, nhưng bệnh tình cậu bé ngày càng trở nên trầm trọng, các bác sỹ nói rằng cậu bé sẽ không thể trưởng thành.

Hai mẹ con Tiểu Thiên đã cùng nhau chiến đấu chống lại bệnh tật trong suốt 2 năm. Thậm chí đã nhiều lần Tiểu Thiên nói với mẹ rằng: “con muốn cứu mẹ“.

Qua thời gian, sức khỏe của hai mẹ con ngày càng yếu dần. Cô Chu cần phải lọc máu còn Tiểu Thiên thì cần được chăm sóc hàng giờ đồng hồ. Sức khỏe cậu bé ngày càng yếu dần, cậu nằm liệt giường, toàn thân gần như bị tê liệt.

Tiểu Thiên trong những ngày cuối cùng của cuộc đời

Bà ngoại Tiểu Thiên nói rằng: “Các bác sỹ đã thông báo bệnh tình của Tiểu Thiên cho tôi biết mà không nói gì với mẹ thằng bé vì đây là vấn đề nhạy cảm. Họ nói rằng cháu ngoại tôi không thể qua khỏi nhưng thận của Tiểu Thiên có thể cứu sống được mẹ của nó và hai bệnh nhân khác. Tôi đã nói chuyện với Chu nhưng nó từ chối thẳng thừng, Chu không muốn nghe bất cứ điều gì trong cuộc nói chuyện của tôi với các bác sỹ“.

Tiểu Thiên đã vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa mẹ và bà ngoại của mình, cậu bé đã yêu cầu được chết để cứu sống mẹ mình. Trong dòng nước mắt nghẹn ngào, cô Chu chỉ biết đồng ý và nói rằng cậu con trai bé bỏng của mình sẽ sống mãi trong tim cô.

Các bác sỹ cho biết ca phẫu thuật thành công, thận và gan của cậu bé đã cứu sống được mẹ cậu bé và hai bệnh nhân khác. Quả thận thứ 2 của Tiểu Thiên được ghép cho một cô gái trẻ 21 tuổi và gan của cậu bé ghép cho một người đàn ông 27 tuổi.

Các bác sỹ cúi đầu cầu nguyện trước di thể của Tiểu Thiên
 
Mẹ Tiểu Thiên lặng lẽ nhớ con sau khi được phẫu thuật
 

Ca phẫu thuật thành công, thận và gan của cậu bé đã cứu sống được mẹ cậu bé và hai bệnh nhân khác

Người phụ nữ may mắn được nhận tạng của Tiểu Thiên

Những ai có mặt ở bệnh viện hôm đó đều không cầm được nước mắt

Phát ngôn viên của bệnh viện, ông Tài cho hay: “các bác sỹ đã cầu nguyện cho cậu bé trước khi tiến hành ca ghép thận, những ai có mặt ở bệnh viện hôm đó đều không cầm được nước mắt”.

Theo Một Thế Giới | ĐKN

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ