1. Dùng muối ăn
Cho chảo rán lên bếp, chờ mỡ sôi lăn tăn rồi bỏ chút muối vào, chờ muối tan hết rồi bắt đầu rán cá.
Rán đến khi vàng giòn mặt dưới sau đó lật lại. Cá sẽ có độ giòn và vàng đều, không bị tróc da và khi rán, mỡ cũng sẽ không quá bắn.
2. Dùng tinh bột (bột mỳ)
Đổ một chút tinh bột ra đĩa to, sau đó nhẹ nhàng lăn cá lên tinh bột. Hoặc bạn cũng có thể dùng tay xoa chút ít tinh bột lên khắp mình cá. Lưu ý, lớp tinh bột bám trên cá phải thật đều và mỏng, không nên cho quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cá.
3. Dùng gừng
Đun chảo thật khô ráo rồi cắt lát gừng tươi chà xát mạnh vào đáy và thành chảo, sau đó đổ dầu vào và chiên cá như bình thường. Lúc này gừng và dầu đóng vai trò như lớp chống dính, tạo màng trơn để cá không bị sát.