Người cha triệu phú viết thư gửi con trai trước đêm tân hôn: Đừng bao giờ coi vợ là bạn, đó là cách con sẽ thành công

Đến một ngày nào đó, cha mẹ chúng ta đều sẽ rời đi. Khi đó, người cuối cùng ở lại bên chúng ta mãi mãi chỉ có vợ mà thôi. Vì thế, đối xử tốt với vợ mình chính là bí quyết quan trọng nhất để một người đàn ông đạt được thành công.

Bí mật hôn nhân đã khiến người cha này thành công, có một vị trí quan trọng trước hết là trong gia đình và sau đó trong sự nghiệp, xã hội. Có một nhà triệu phú là chủ tịch của tập đoàn lớn được nhiều người ngưỡng mộ không chỉ vì thành tựu sự nghiệp mà còn nhờ cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc của ông ấy.

Trước ngày con trai đón dâu, ông đã lặng lẽ gọi cậu vào phòng và đưa tận tay một bức thư: “Đây chính là 4 bí quyết rất quan trọng đã làm nên thành công ngày hôm nay của cha. Hãy nhớ lấy và đừng bao giờ quên.”

1. Làm vợ là công việc khó khăn nhất thế giới

Khi một người phụ nữ quyết định bước vào cánh cửa hôn nhân, tâm trí của cô ấy sẽ luôn quẩn quanh bên gia đình nhỏ của mình từ mua sắm nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, dạy dỗ chăm sóc con cái, đời sống ăn uống mỗi ngày…

Kỳ thực, phải có bao nhiêu yêu thương mới đủ để họ sẵn sàng hi sinh thời gian chăm sóc bản thân vào việc nấu ăn rửa bát mỗi ngày như thế? Do đó, người đàn ông phải luôn nhớ rằng, cô gái anh lấy về để được làm vợ chứ không phải người giúp việc không công.

Hãy trân trọng công sức của nhau, biết ơn nhau từ những việc nhỏ nhặt nhất, nhường nhịn nhau tất cả những gì có thể để có thể vui vẻ dắt tay nhau đến già.

2. Đừng bao giờ coi vợ là bạn

Ai đó đã từng nói rằng: “Làm thế nào để hôn nhân luôn tốt đẹp? Đó chính là coi nhau như chưa từng kết hôn.” Tại sao lại như vậy? Rất nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn thì coi nhau như người thân, như bạn bè lâu năm gắn bó.

Thế nhưng, chúng ta phải luôn nhớ rằng: Chỉ có cha mẹ và con cái mới là người thân, còn vợ chồng luôn luôn là người yêu của nhau. Hôn nhân nào cũng cần có tình yêu làm nền tảng. Với người thân, cho dù đối xử với nhau tệ bạc cỡ nào thì máu mủ ruột già vẫn luôn còn đó, mối quan hệ giữa cha mẹ – con cái không bao giờ có thể cắt đứt.

Tuy nhiên, quan hệ vợ chồng thì không như thế. Nếu biết thành thật vun đắp thì tình cảm vẹn nguyên, nhưng nếu đối xử với vợ không ra gì, cô ấy có thể dứt áo ra đi bất cứ lúc nào. Đó chính là lý do cho dù đã kết hôn và chung sống với nhau hàng chục năm, vị triệu phú và vợ vẫn giữ thói quen đóng cửa mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh.

Họ luôn muốn duy trì những hình tượng đẹp nhất trong mắt người yêu của mình chứ không bao giờ coi hôn nhân là điểm kết thúc, là vùng an toàn để bản thân tự tung tự tác, muốn làm gì thì làm, bất chấp cảm xúc của đối phương.

Có thể nói, hôn nhân không phải nơi để chúng ta trải nghiệm đam mê và tình yêu. Nó mang đến rất nhiều trói buộc, trách nhiệm và khó khăn, khiến chúng ta ngày càng mệt mỏi. Nhưng ý nghĩa thực sự của hôn nhân chỉ xuất hiện khi phải đối mặt với những mảng tối tăm nhất của cuộc đời: Cô đơn, bất lực và đau khổ.

Chính lúc ấy, người vợ sẽ là người duy nhất sẵn sàng ở bên, lắng nghe tâm sự và san sẻ mọi khó khăn với bạn. Cho dù, cha mẹ cũng có thể làm mọi thứ như vậy cho chúng ta nhưng thật không may, họ không thể sát cánh lâu đến thế.

Một ngày nào đó, cha mẹ đều sẽ rời đi. Người cuối cùng ở lại bên chúng ta mãi mãi cũng chỉ có vợ mà thôi. Cho nên, đối xử tốt với vợ mình chính là bí quyết quan trọng nhất để một người đàn ông đạt được thành công.

3. Đàn ông phải biết đối xử tốt với vợ mới có thể thành công

Có một câu nói như thế này: “Người vợ chính là viên đá phong thủy tốt nhất của gia đình”. Nghiên cứu về mối quan hệ giữa gia đình và đàn ông đã chỉ ra rằng, những người đàn ông biết yêu thương vợ có nhiều khả năng thành công hơn trong sự nghiệp vì 3 nguyên do sau đây:

Một là, người vợ nhận được càng nhiều yêu thương thì họ càng sẵn sàng hi sinh vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai chồng con, trở thành nguồn sức mạnh to lớn để giúp người đàn ông đi chinh phục thế giới bên ngoài.

Hai là, tiêu chí quan trọng nhất để một người đàn ông thành công chính là cảm giác hạnh phúc từ đáy lòng. Vợ chồng yêu thương và hòa thuận với nhau sẽ đem lại bầu không khí gia đình êm ấm, thoải mái, là môi trường lý tưởng để sinh ra cảm giác hạnh phúc.

Ba là, biết yêu thương vợ là hành động của người có trí tuệ cảm xúc EQ cao, nhân tố cơ bản làm nên thành công trong sự nghiệp. Họ luôn hiểu rõ chân lý “Gia hòa vạn sự hưng” (gia đình hòa thuận thì mọi sự mới được hưng thịnh).

4. Hãy làm một người cha tốt

Trên hành trình trưởng thành của con trai, cho dù vị triệu phú thường xuyên vắng nhà đi công tác nhưng ông luôn cố gắng về nhà ăn cơm ít nhất ba bữa một tuần, chơi bóng cùng các con ít nhất hai lần một tháng, mỗi ngày đều quan tâm tình hình học tập của các con ở trường.

Ngoài ra, kể từ khi có con, ông từ bỏ thuốc lá và rượu bia, chuyển sang đọc sách mỗi buổi sáng. Bởi vì ông biết rằng một người cha cả ngày nằm trên ghế sofa chơi game sẽ không bao giờ có thể dạy con thói quen đọc sách được.

Con trẻ sẽ là tấm gương phản chiếu mọi hành động của người lớn xung quanh. Muốn con cái phát triển tốt hơn, tự chúng ta phải biến mình thành một người cha tốt.