Không thèm cách ly, nữ công nhân Hải Dương mắc nCoV vô tư đi khắp nơi, ra chợ không khẩu trang

Cứ một vài người như thế này thì làm sao có thể ngăn chặn được dịch bệnh cơ chứ, quá chán nản các mẹ ạ. Mong mọi người sẽ đều có ý thức chung, bảo vệ bản thân và sức khỏe cộng đồng.

Cứ một vài người như thế này thì làm sao có thể ngăn chặn được dịch bệnh cơ chứ, quá chán nản các mẹ ạ. Mong mọi người sẽ đều có ý thức chung, bảo vệ bản thân và sức khỏe cộng đồng. 

Theo thông tin sáng nay em có đọc được từ TTO và biết rằng vào ngày 22/2 vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, bệnh nhân N.T.H (28 tuổi, ngụ P.Hiệp Sơn, TX.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) là công nhân Công ty TNHH Poyun Việt Nam chi nhánh Phú Thái (H.Kim Thành, tỉnh Hải Dương).

Ngày 29/1, Công ty TNHH Poyun Việt Nam chi nhánh Phú Thái có 1 ca nhiễm Covid-19 nên doanh nghiệp này cho công nhân nghỉ, tự cách ly ở nhà.

Từ ngày 29/1 đến 21/2, do không ý thức được mình có khả năng lây nhiễm Covid-19, chị N.T.H không tuân thủ cách ly, di chuyển nhiều nơi, nhiều lần đến chợ Hiệp Thượng, P.Hiệp Sơn, TX.Kinh Môn.

Nữ công nhân đi khắp nơi dù được yêu cầu cách ly tại nhà – Ảnh internet

Đến ngày 21/2, công ty Poyun Phú Thái, huyện Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm tại công ty trước khi quay trở lại làm việc, chị H. đến công ty xét nghiệm và có tiếp xúc với nhiều công nhân công ty (có đeo khẩu tang)

Ngày 22/2, chị có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu những ai từng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H từ 25/1 đến nay, khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Ảnh minh họa

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu tất cả người dân từng tiếp xúc gần chị H. từ ngày 25/1 đến nay khẩn trương liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh ở Việt Nam tính đến sáng nay 23/2, cả nước ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương. 

Từ ngày 28/1 đến nay, 13 tỉnh, thành ghi nhận ca nhiễm Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng, trong đó Hải Dương 620 ca, Quảng Ninh 60 ca, Tp.HCM 36 ca, Hà Nội 35 ca, Gia Lai 27 ca, Bình Dương 6 ca, Bắc Ninh 5 ca, Hải Phòng 4 ca, Điện Biên 3 ca, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Giang mỗi nơi 2 ca và Hà Giang 1 ca.

Đến nay, cả nước có tổng cộng 1.496 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 803 ca.

—-

NGUỒN: TTO

Tổng hợp : Webtretho

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ