Hỏi đàn ông thích vợ có mặt đẹp hay vợ có người đẹp, câu trả lời là thích em “Tư Huyền”

Qua nay vụ đánh ghen ở Hà Nội được bàn tán xôm tụ trên mạng xã hội FB, trong các hội nhóm kín các chị em bình luận rất tích cực.

Qua nay vụ đánh ghen ở Hà Nội được bàn tán xôm tụ trên mạng xã hội FB, trong các hội nhóm kín các chị em bình luận rất tích cực.

Tối qua trước khi đi ngủ, theo thói quen mình cũng lướt FB để xem tin tức đang diễn ra thì đập vào mắt mình là tràn ngập vụ đánh ghen, quá tò mò mình click vào tất cả các bài post thì một cảm giác xót xa xâm chiếm, nhất là đoạn ông chồng vì bênh cô bồ nhí mà sẵn sàng đánh vào mặt, bóp cổ chị vợ. Nói gì thì nói, trái tim của chị vợ cũng tan nát rồi các mẹ à. 

Người vợ tào khang bên chồng suốt bao nhiêu năm, sinh con đẻ cái, con cái ốm đau bệnh tật rồi những lo lắng khi con đi học, những vất vả lao ra đường kiếm từng đồng tiền với nhau, đêm ngủ cùng những nỗi trăn trở như nhau để lo cho tương lai các con, xây dựng gia đình thì bây giờ người đàn ông ấy sẵn sàng đánh vợ giữa bàn dân thiên hạ, lấy tấm thân che chắn cho cô bồ, và cô bồ đóng vai nạn nhân kẻ yếu thế cần người đàn ông che chở. Giờ người đàn ông đó có trở về thì gia đình cũng không còn nguyên vẹn nữa.

Mình nhớ rất nhớ một cô diễn viên nọ, có một cuộc phỏng vấn rất ấn tượng, cô rất an nhiên trong việc giữ chồng, quan điểm của cô là không cần phải giữ, cái gì của mình là của mình, có giữ nếu không yêu thương và tôn trọng nhau thì cũng mất. Và mình nhớ có một ý tứ trong cuộc phỏng vấn rất sâu sắc, nếu hỏi một người đàn ông thích người phụ nữ có vòng 1 to hay nhỏ thì người đàn ông sẽ trả lời là thích phụ nữ có vòng 1 lạ. Một câu trả lời tuy đau nhưng cũng rất thật. Bản tính đàn ông là cả thèm chóng chán, luôn tìm kiếm của lạ mà. Bởi vì thế mà người vợ trong gia đình vừa phải biết đẻ con, chăm con và chăm gia đình giỏi, rồi lao ra đường kiếm tiền giỏi, và các kỹ năng trên giường cũng phải giỏi, mà không chỉ giỏi mà luôn biết cách làm mới mình trên giường mới mong giữ chân người đàn ông. Vậy đặt ra, tại sao trăm công ngàn việc bắt phụ nữ đều phải giỏi, rồi như chị vợ kia, chị thiếu gì đâu, nhan sắc có, tài năng có, giàu có lại khéo vun vén gia đình thì cuối cùng nhận lại những gì?

Mình có theo dõi một anh Hot Facebook là anh Hoàng Nguyên Vũ, trưa nay mình đọc một bài viết của anh, và anh ví von người thứ 3 là “Tư Huyền” rất hài hước nhưng cũng rất thâm thúy, và anh cũng đưa ra nhiều lời khuyên cho cánh phụ nữa chúng mình:

“TÔI NÓI THẬT: “Dùng từ “giữ chồng”, chẳng phải các chị đang tự hạ thấp mình sao?”

Tôi hỏi, các chị có khả năng đ.ánh ghen được hết số cave ngày càng nhiều và càng đủ ngón tinh vi không đó?

Đấy chưa nói, một lúc nào đó, luật pháp còn cho phép hoạt động. Hiện nay thì người ta đang còn tranh luận với nhau, nên hay không nên hợp thức hoá nghề này. Lúc đó, nếu đụng vào mấy con Tư Huyền, các chị còn vi phạm pháp luật nữa đấy.

Quay lại với em Tư Huyền hôm qua chút (ai chưa hiểu Tư Huyền là gì, cho 5 đồng giải thích luôn này. Số 4, ta gọi là Tư, Tây gọi là “pho”. Pho thêm dấu huyền, đọc thành gì, đầu sõi tiếng Việt tí. Nên gọi là Tư Huyền cho nó giản dị).

Em Tư Huyền bị t.ẩn là đáng lắm. Cặp kè với đàn ông đang có vợ, lại còn lên khoe công khai trên mạng, lại còn ảo tung chảo lái xe sang nguyên con chìa khoá quen thuộc nữa cơ, thì thành “thiếu nữ bên cả mấy chục hoa huệ” là đáng đời rồi!

T.ẩn thế, bêu thế đủ rồi. Nhân vật phụ thường xuất hiện đầu vở kịch, đẩy tác nhân lên cao trào. Đám quần chúng cứ mải theo nhân vật phụ mà mắng mà nhiếc mà mừng mà rỡ mà hả mà hê, kịch nhạt phèo.

Vì cái thằng nhân vật chính nó đang nhởn nhơ kia kìa. Nó bỏ cái nhân vật phụ kia phát rụp, nó đi tìm nhân vật phụ khác. Nay cô Nguyệt thì mai cô Nga, mốt cô Oanh, cô Thuý, cô Hồng cô Huệ. Cô nào cũng xinh xắn, cũng uốn éo, cũng có đủ ngón nghề (có thể là hơn các chị, vì người ta hoạt động chuyên nghiệp mà)

Thế các chị tính bỏ hết thời gian nay xiên Huệ mốt xiên Hường như thế, sức đâu cho lại. Đã vậy cái thằng cục súc kia nó t.ẩn cho thêm mấy phát như hôm qua, đang lành lặn thành bệnh binh, đau đớn cả thế xác lẫn tinh thần, hay lắm hử?

Các chị cứ ngồi vỗ tay hỉ hả vì con Tư Huyền. Mai mốt hết gái ngành, nó quay sang dụ dỗ con gái ngây thơ trong sáng. Có khi con gái các chị trong tầm ngắm không chừng, cẩn thận đấy.

Thế nên, truy tận gốc đốc tận rễ, tung hê thằng đểu cáng bất nhân kia lên cho người đời biết mà tránh, cho nó hết đường về quê mẹ đi, chứ ngồi đấy tự sướng ảo về một việc, ích gì đâu?

——-

Tôi thật, tôi mệt mỏi lắm mấy cô mấy bạn xung quanh, suốt ngày cứ lo đi “giữ chồng”. Thời bình đẳng giới, chồng các cô các chị cũng phải đi giữ các cô nữa chứ. Các cô xinh đẹp đức hạnh, ăn nói thùy mị nết na, công diêm ngôn hạnh, đối nội đối ngoại lịch sự văn minh, có khi chúng nó còn giữ các cô như vật báu đấy chứ phỏng?

Còn nó trắc nết hư thân, ăn vụng ăn về, ăn bẩn ăn tưởi, ăn từ bà già nhăn nheo hạt mít đến gái ngành mắm tôm pha mắm cáy, thì các cô tiễn đi chứ? Đàn bà tốt đàn bà xinh, thằng nào để mất là thằng đó ngu. Thằng khôn nó vớ ngay và các cô các chị lại hạnh phúc phè phè, cớ gì phí xuân xanh cho mấy đứa không ra gì?

Mà đã xác định giữ thì giữ cái tốt cái đẹp. Chứ thứ đã không ra gì, mà cũng đi giữ, đi đau khổ vật vã đến xấu xí luôn, để mà giữ, dở hơi à?

Mà chồng là người bạn đời, vui cùng buồn cùng già đi cùng và yêu thương cùng, chứ có phải cái bình sen mỏng manh của Vũ, hay cái tượng em bé của Vũ đâu mà cứ lo giữ hả giời? Nó không giữ được nó thì thôi, mắc mớ gì các chị phải giữ?

Còn nếu đã giữ thì cùng giữ nhau, cả hai cùng là những người có giá trị trong cuộc sống gia đình, và cùng giữ là giữ cái giá trị đó cho nhau, và cho con cái. Còn giữ cái của nợ để phòng thân lúc hồi xuân thì tôi khuyên các chị chân tình, ông ăn chả thì bà ăn nem, bỏ ra ít tiền có trai đẹp trai khoẻ, mắc gì đoan trang với cái giống lăng nhăng cơ chứ?

Quên cái chữ “giữ chồng” đi các chị. Giữ mình, giữ sự tử tế đẹp đẽ, giữ giá trị gia đình để thằng này vô phúc không đáng được hưởng thì thằng khác nó có phúc hưởng. Đàn ông cũng thế, cũng phải giữ mình, giữ giá trị gia đình để có một cuộc sống đẹp đẽ hạnh phúc.

Đã giữ, là cùng giữ, chứ không có chuyện một phía giữ. Khi các chị nói đến chữ “giữ chồng” chẳng phải các chị đang tự hạ thấp mình sao?

Vì khi đã lấy nhau, cứ long nhong như một con giống, thì cuộc đời chẳng bao giờ hạnh phúc đâu. Xác định lấy nhau và sinh con đẻ cái thì sống còn để phúc để đức cho con cháu nữa. Dính vào ba thứ tào lao bẩn bựa cả đời chỉ có nước đi xuống. Tin tôi đi.

p/s: Tôi chúa ghét mấy “chuyên gia” này nọ khuyên phụ nữ phải thế này thế nọ để giữ chồng. Phải phải cái cc. Vớ vẩn…”

Những hình ảnh sang chảnh cùng những dòng “thả thính” của cô nàng. Ảnh Saostar

Và mình cũng từng đọc một bài viết khá hay của chị Khánh Vân, cũng là một người phụ nữ nổi tiếng là khéo chăm chồng, khéo vun vén gia đình và giỏi kiếm tiền. Chị đưa ra một quan điểm về giữ chồng như thế này:

“GIỮ CHỒNG

Các mẹ hiện đại nghe đến hai chữ “Giữ chồng” là bỉ bôi ghê lắm! “Chồng có phải con nít đâu mà giữ? Sao chồng không giữ vợ mà vợ phải giữ chồng? Đàn bà kém cỏi mới phải giữ chồng!” Các mẹ cứ như nước sôi đổ vào da tắm trắng kiểu Tấm Cám nhảy đến nóc nhà với rất nhiều lý lẽ phản biện, các em chưa chồng gật lấy gật để như máy khâu.

Thật ra các mẹ cũng đúng, nếu chồng chả ra gì thì giữ làm chi cho mệt? Nhưng mình sợ các em tre trẻ lấy đó làm chân lý hôn nhân thì bỏ mẹ! 

Thật ra, giữ ở đây không phải là canh chừng, mà là giữ gìn đó mấy mẹ! Bạn có cái xe xịn, bạn nhắc ghế ra ngồi canh chừng kẻo trộm đạo vô dắt mất, nó khác với việc bạn chăm chút đổ xăng thay nhớt rửa sạch, dán keo chống trầy lung linh. Cái xe còn giữ thế huống chi ông chồng? Muốn ổng phục vụ cũng phải cho ổng ăn uống tử tế, muốn ổng sang phải mua quần áo đẹp, muốn ổng mê thì vợ phải sạch đẹp thơm tho. 

Nhiều mẹ rất hãm, con hàng xóm đi bơm dú thì thậm thụt to nhỏ “con ấy mới bơm dú giữ chồng”, thật ra nó bơm để mặc đầm cho sexy hơn mẹ đó mẹ à! 

Tất cả những gì các mẹ làm cũng đều quy về ông chồng. Thậm chí có mẹ bầu bí còn chờ chồng có cho ăn món này món kia không, có cho khám thai không cơ! Vì những quan điểm đó mà ông chồng hiện nguyên hình như một người rất quyền lực và đàn bà trở nên rất đáng thương! Nhưng thật ra không ai nhìn nhận rằng đàn bà ăn mặc đẹp thì mình đẹp trước, nấu cơm ngon thì mình được ăn ngon, nói nhỏ nhẹ thì sống lâu, giữ nhà sạch tăng chất lượng sống… chứ phải đâu chỉ vì giữ chồng? Hãy nhìn các mẹ không chồng hạnh phúc, họ vẫn tươi xanh như nồi canh có vì ông nào đâu!

Đời này không có đàn bà kém cỏi, giữ chồng của họ là trăm nghìn kiểu khác nhau mà ai ở trong hôn nhân của họ mới hiểu. Tưởng họ thua, nhưng thật ra họ buông. Đừng vội tin mấy lời kiểu như đàn bà kiêu hãnh không thèm giữ chồng, vì biết đâu một mặt viết thế dằn mặt chồng, một mặt nhắn tin cho Tuesday “tiên sư bố mày, nửa đêm mày làm gì nhắn tin cho chồng tao?” Còn những đứa suốt ngày mang tiếng giữ chồng như mình đây, chả bao giờ phải nhắn tin cho ai, bố thích thì bố lấy máy chính chủ bố block, bố cấm đấy, làm gì được bố? Đấy là nghĩ thế thôi, chứ vừa bận xào mì bò cho ông ấy ăn, ăn xong còn tráng miệng chè sen rồi đi ngủ, làm gì có ai mà dằn mặt? 

Muốn hạnh phúc hãy bớt nghe đâm hơi, cứ yêu thương tỉnh táo xây dựng gia đình! Giữ chồng chả có gì là xấu, không có gì kém cỏi, không mất mặt tí nào vì sẽ có chồng sang xịn mịn xài đến cuối đời, mà ai nói may mắn quá thì bảo ngay mặt “may mắn cái cùi loi!”

Nguyên tắc giữ chồng của mình

1. Phải có chồng

2. Cho chồng biết chồng đã có vợ

3. Ai nói gì kệ mẹ người ta”

Và mình cũng nhận ra rằng dù anh Vũ hay chị Vân cũng có một điểm chung là ĐÀN ÔNG TỐT MỚI CẦN GIỮ, ĐÀN ÔNG THỐI NÁT THÌ VỨT ĐI CHO NHANH

Và dù chị vợ trong câu chuyện kia chọn lựa thế nào thì mình biết rằng tình yêu sẽ không bao giờ trở lại nữa, trái tim chị cũng không còn vẹn nguyên nữa.

Nhiều người bảo chị vợ sao khờ dại thế, sao không đánh ghen khôn ngoan hơn mà ào ra đường làm ầm ĩ thế kia, nhưng mình nói thật chỉ cần thấy chồng nhắn tin cho 1 em gái nào đó thôi là đủ sôi máu nói chi là công khai chở nhau ra đường thế kia. Khi mà bị qua mặt bị làm cho đau đớn như thế thì chỉ có 2 trạng thái và đau và điên thôi các mẹ à, chỉ suy nghĩ làm sao dần con kia một trận cho hả rồi ra sao thì ra.

Chỉ mong chị đủ bình tâm để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt cho cuộc đời mình, vì phụ nữ như chị xứng đáng được hạnh phúc và nâng niu. 

Tổng hợp : Webtretho

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ