Vụ xây tường trước nhà hàng xóm vì bị chửi trên FB: Có xin lỗi cũng không bán

Ông Tài cho biết dù là hàng xóm nhưng nhiều lần bị nhà hàng xóm đăng chửi trên facebook nên dù cho bên đó có qua xin lỗi thì gia đình ông cũng sẽ không bán đất, không đập tường đi.

Ông Tài cho biết dù là hàng xóm nhưng nhiều lần bị nhà hàng xóm đăng chửi trên facebook nên dù cho bên đó có qua xin lỗi thì gia đình ông cũng sẽ không bán đất, không đập tường đi. 

Tình làng nghĩa xóm mà mang nhau lên mạng chửi thì quá phản cảm. Thà cùng nhau nói chuyện tử tế ngay từ đầu thì bây giờ có lẽ đã khác rồi các mẹ nhỉ. 

Không biết hôm trước em có đăng bài viết về vụ việc một gia đình ở Quảng Nam đã xây bức tường dài khoảng 13 m, cao hơn 2 m xây chắn cổng ra vào ngôi nhà của người hàng xóm chưa ạ? Nếu chưa thì để em tóm tắt lại câu chuyện cho các mẹ biết ạ. 

Theo đó, vào khoảng 3 năm trước, gia đình nhà ông Trương Văn Vũ và bà Nguyễn Thị Bích Kiều sống tại Quảng Nam trước khi xây nhà phải băng qua nhà ông Nguyễn Ấm (ông Ấm mất, ông Nguyễn Tài và các anh em thừa kế).

Khi xây nhà, để tiện đi lại nên gia đình ông Vũ đã đề nghị với ông Tài mượn miếng đất trước cửa để đi lại và 2 bên đã làm biên bản. 

hình ảnh

Ông Tài xây bức tường cao 2m chắn trước cửa nhà ông Vũ – Ảnh Zing

Bà Nguyễn Thị Bích Kiều, vợ ông Vũ, cho biết khi xây lại nhà mới quay ra hướng đường Võ Chí Công, gia đình chị thương lượng để mua lại đất, ban đầu ông Tài báo giá 800 triệu đồng, sau đó giảm xuống 600 rồi 300 triệu. 

“Lúc nhà còn làm lỡ dở, ông Tài nói bán miếng đất trước nhà 800 triệu đồng, do không có tiền nên chúng tôi không mua được” – bà Kiều nói.

“Chúng tôi cứ tưởng miếng đất rộng 30m2, nhưng cán bộ địa chính xã đo đạc thì chỉ hơn 16,5m2 nên không đồng ý với giá 300 triệu. Đất chừng đó mà bán vậy, cao gấp 10 lần so với giá đền bù nhà nước”, bà Kiều chia sẻ. 

Đến tháng 3 vừa qua, ông Tài đã thuê người xây tường rào chắn luôn cổng nhà bà Kiều làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của cả nhà. 

Với bức tường chắn ngang, gia đình Vũ – Kiều đang khá bức xúc dù tường xây trên đất của ông Tài. “Họ xây tường chắn ngang cổng khiến nhà tôi lúc nào cũng “tăm tối”, không buôn bán được gì”, bà Kiều nói.

hình ảnh

Ảnh Zing

Chia sẻ về hành động của mình, ông Tài cho biết trong biên bản ghi mượn đất trước đó đã thỏa thuận khi gia đình ông Tài có nhu cầu sử dụng thì ông Vũ phải thu dọn, phá dỡ các hạng mục nằm trên đất, theo TTO. 

“Đến năm 2021, người em của tôi muốn dùng mảnh đất chứa vật liệu công ty nên tôi đòi lại thì ông Vũ không chịu trả, còn làm mái vòm bán nước giải khát. Sau đó trả nhưng họ lại đăng Facebook chửi gia đình tôi, vì vậy mấy anh em tôi tức quá mới xây tường rào này”, ông Tài lý giải.

Ông Vũ thừa nhận, bản thân từng lên Facebook nói không tốt về gia đình hàng xóm. “Trước đây khi nhậu, tôi có viết không tốt về gia đình ông Tài nhưng đã gỡ xuống”, ông Vũ nói.

“Chúng tôi biết tình làng nghĩa xóm, nhìn vào bức tường trước nhà cũng thấy phản cảm nhưng việc làm của gia đình họ là không được. Nếu bây giờ họ sang xin lỗi, tôi và anh em cũng không chấp nhận bán đất và phá dỡ bức tường”, ông Tài nói thêm. 

hình ảnh

Ông Tài cho biết sẽ không phá bức tường dù cho gia đình ông Vũ có qua xin lỗi – Ảnh Zing

Theo thông tin từ Zing, ông Lê Thông, Chủ tịch UBND xã Bình Phục, cho biết đã mời 2 bên đến hòa giải nhưng không được. “Chúng tôi làm công tác hòa giải 2 bên vì tình làng nghĩa xóm, muốn họ trao đổi, thỏa thuận với nhau. Còn về vấn đề mua bán, địa phương không can thiệp”, ông Thông nói.

Thật sự vụ việc lần này các mẹ nghĩ sao? Nếu cứ căng thẳng với nhau mãi cũng chẳng phải là cách, dù gì cũng là tình làng nghĩa xóm cơ mà. 

——

NGUỒN: TTO, ZING

Tổng hợp : Webtretho