Những người thông minh ở khách sạn sẽ ghi nhớ điều này, ‘ba không chạm vội, bốn lấy đi’

Những người đi du lịch nước ngoài hoặc có kinh doanh du lịch sẽ chọn ở trong khách sạn, nhưng trong những năm gần đây, sẽ có một vấn đề lớn về an ninh khách sạn, thậm chí có vấn đề riêng tư với camera đặt trộm,…, vì vậy khi ở trong khách sạn chúng ta nên chú ý điều gì?

Khi chọn một khách sạn, bạn nên làm các thủ tục chính thức. Sau khi cung cấp giấy chứng nhận danh tính, bạn phải có một không gian thư giãn riêng tư sau khi vào phòng. Tuy nhiên, để cẩn thận, một số điều tốt nhất là tránh chạm vội khi ở khách sạn.

“Ba không chạm vội”:

1. Cái đầu tiên là ấm đun nước nóng trong phòng khách sạn, được khách sạn cung cấp cho khách để đun nước nóng, tốt nhất không nên sử dụng những thứ này khi chưa chắc được khử trùng, và bạn không biết những chiếc ấm và bình nước nóng này đã được sử dụng để làm những gì trước đó.

2. Sau đó là nhà vệ sinh của khách sạn. Lưu lượng người hàng ngày trong khách sạn rất lớn. Tất cả các loại người đã sử dụng nhà vệ sinh trong phòng khách sạn, ít nhiều sẽ để lại tạp chí vi khuẩn hoặc một cái gì đó, nếu không được làm sạch cẩn thận, rất dễ gây ra một số bệnh.

Hơn nữa, đã có thông tin rằng một số người cố tình để những thứ không an toàn trên đó, vì vậy khi sử dụng, hãy chắc chắn khử trùng các cạnh của nhà vệ sinh. Nếu không có dụng cụ khử trùng, hãy dùng nước nóng đun sôi để rửa hoặc nước nóng ở nhiệt độ cao có thể rửa sạch một số bụi bẩn và vi khuẩn, hoặc sử dụng thảm vệ sinh dùng một lần.

3. Đồ vệ sinh dùng một lần của khách sạn có sẵn ở hầu hết các khách sạn, nhưng chất lượng rất kém và có mức chất lượng khác nhau. Nếu gặp chất lượng kém hoặc chứa chất độc hại, điều đó không tốt. Sau đó, có một số phòng có thể không có người ở trong một thời gian dài, và các mặt hàng dùng một lần rất dễ hết hạn. Đây là nguyên tắc “ba không chạm”. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể chạm vào được. Trong các khách sạn nói chung, đồ dùng cung cấp bên trong khách sạn thường xuyên được khử trùng và thay thế.

“Bốn lấy đi”:

Chi phí của một số khách sạn rất cao, nhưng chất lượng đồ dùng bên trong cũng sẽ tương đối cao. Một số thứ có thể lấy đi khi bạn rời khỏi khách sạn, chẳng hạn như: dầu gội và sữa tắm trong khách sạn, trái cây miễn phí và nước đóng chai, nó đã bao gồm có trong giá phòng. Là một người tiết kiệm, tất cả phải được lấy đi theo nguyên tắc không bị lãng phí mà mình đã chi trả.

Đây là nguyên tắc “ba không chạm và bốn bước” khi ở trong khách sạn. Khi bạn thư giãn khi đi du lịch, bạn vẫn phải chú ý đến sự an toàn của chính mình để đảm bảo an toàn cho cuộc hành trình.

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ