Chính vì vẻ ngoài luôn xinh đẹp nổi bật này mà Anh Thư đã khiến Tú Nam bị mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau này dù biết Anh Thư đã kết hôn ba lần, anh cũng không bận tâm, một phần còn vì anh cũng từng qua một đời vợ.

 Ảnh minh họa: Sohu.

Ở tuổi 35 Tú Nam từng thất bại trong hôn nhân do tính cách giữa anh và vợ cũ không hợp. Cho nên ngay từ đầu, Tú Nam không quan tâm đến việc Anh Thư đã ly hôn và không hỏi về lý do tại sao ba cuộc hôn nhân trước của cô đều tan vỡ. Thậm chí anh còn cảm thấy cô quá đỗi dịu dàng, xinh đẹp, chắc hẳn cô đã bị những người chồng cũ làm cho thất vọng lắm.

Tú Nam theo đuổi nồng nhiệt, một mực muốn đem lại hạnh phúc cho Anh Thư. Cuối cùng cũng khiến cô xiêu lòng.

Hai người đến với nhau, Tú Nam giao hết số tiền anh đã dành dụm được trong bao năm qua cho Anh Thư quản lý. Nhưng cuộc sống hạnh phúc sau hôn nhân không kéo dài được bao lâu. Tú Nam đã khám phá ra bí mật về 3 cuộc hôn nhân thất bại liên tiếp của Anh Thư.

Cô ấy luôn nói rằng mình bận công việc phải tăng ca, nhiều tối không về nhà hoặc có về nhưng rất muộn, vậy nhưng tiền thì chẳng thấy đâu. Thêm nữa, ngay cả khi về đến nhà, cô ấy vẫn cứ chăm chú vào điện thoại, lâu lâu lại mỉm cười.

 

Những bất thường khiến Tú Nam nhận ra rằng có điều gì đó không ổn. Một ngày, khi Anh Thư đang tắm, Tú Nam lặng lẽ cầm điện thoại của vợ lên kiểm tra. Kết quả là anh nhìn thấy những điều khiến bản thân tức giận. Anh Thư trò chuyện với một người đàn ông lạ mặt, thả thính tới tấp, những lời lẽ mùi mẫn như “nhớ anh”, “gặp nhau nhé”… và rất nhiều ảnh riêng tư được gửi qua lại khiến Tú Nam sốc nặng. Rõ ràng là Anh Thư đã lừa dối anh.

Khi Anh Thư bước ra khỏi nhà tắm, nhìn thấy Tú Nam cầm điện thoại với vẻ mặt tức giận, cô hoảng sợ vội vàng quỳ xuống năn nỉ Tú Nam cho mình một cơ hội, cô hứa sẽ không tiếp tục chuyện vụng trộm này, hứa sẽ chấm dứt lối sống qua lại với đàn ông. Danh tiếng của cô vốn đã rất tệ, nếu ly hôn lần nữa thì quãng đời sau này cô không thể ngẩng mặt lên nhìn ai, cũng không thể nghiêm túc đến được với ai nữa.

Tú Nam cay đắng nhận ra rằng ba cuộc hôn nhân trước của vợ kết thúc không phải vì người ta có lỗi với cô ấy, mà cô mới là người có lỗi.

Đối với một người đàn ông mà nói, việc phát hiện ra vợ ngoại tình vừa là cơn đau, vừa là cảm giác nhục nhã, phản ứng đầu tiên của họ đa số là sẽ muốn ngay lập tức ly hôn. Nhưng Tú Nam vẫn do dự vì một phần, anh không còn trẻ, phần nữa, anh rất yêu Anh Thư. Anh tự hỏi nếu mình tha thứ, liệu Anh Thư có vì thế mà thay đổi lối sống của cô hay không, hay vẫn tiếp tục phiêu lưu tình ái sau lưng chồng. Cô ấy nói đúng một điểm là nếu cuộc hôn nhân này chấm dứt, tương lai cô ấy cũng coi như xong, nhưng nếu được cho cơ hội quá dễ dàng, liệu cô ấy có thực lòng thay đổi?

Hôn nhân không phải cái gông cùm, nhưng nếu bạn đã quyết định bước chân vào hôn nhân thì điều cơ bản phải theo chính là chung thủy. Chung thủy là yêu cầu tối thiểu đối với quan hệ vợ chồng, cả về mặt đạo đức và pháp lý. Nếu một người giữ vững nguyên tắc đó mà người kia lại không, thì hôn nhân đổ vỡ là chuyện tất yếu.

Nguồn: BÁO DÂN TRÍ 
 
https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/nguoi-dan-ba-dep-nghien-ngoai-tinh-ly-hon-3-lan-van-khong-hoi-cai-20220518103453408.htm