Người vợ chính là phong thủy của gia đình. Gia đình có hạnh phúc, bình an hay không, con cái có phát triển thành tài hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách cư xử của nữ chủ nhân của gia đình cũng như cách người vợ đối đãi với người chồng và giáo dưỡng con cái.

Văn hóa truyền thống cho rằng người phụ nữ được tạo ra từ nước, mà nước lại đại diện cho tài lộc, vậy nên phụ nữ trời sinh mang tài mệnh. Nước chảy chỗ thấp giống như người phụ nữ trong gia đình, nhất định sẽ hạ mình xuống để nâng gia đình lên.

Sự giàu có của con người chỉ ẩn chứa trong Ngũ Hành Thủy, và thứ nước này chỉ là một phần nhỏ. Vì vậy, những gia đình mà đàn ông sợ vợ sẽ dễ trở nên giàu có, hoặc ít nhất là khá giả!

 
Phu nu la phong thuy cua ngoi nha
 

Ảnh minh họa

Cái gọi là “sợ”, không phải có nghĩa là sợ hãi, mà là yêu thương, quý trọng, không nỡ để người vợ chịu ủy khuất.

Người xưa cũng tin rằng, một gia đình có hòa thuận, yên vui hay không cũng là do người phụ nữ quyết định.

Nếu người phụ nữ dịu dàng như nước thì người đàn ông sẽ gặp may mắn, gia đình tự nhiên sẽ thịnh vượng, nhưng nếu người phụ nữ thường xuyên nóng nảy, oán hận thì người đàn ông nhất định sẽ gặp xui xẻo, gia đình đương nhiên sẽ bị suy giảm.

Trên thực tế, điều này có thể dễ dàng nhận thấy. Về việc phụ nữ có tính khí tốt hay không, tất cả đều phụ thuộc vào việc người đàn ông yêu thương người phụ nữ của mình đến mức nào.

Cái gọi là: Hậu đức tái vật! Nước có thể chở thuyền nhưng cũng có thể lật thuyền. Vì vậy, có người cho rằng 80% hạnh phúc của một gia đình đều phụ thuộc vào nữ nhân trong nhà, nhìn vào ngoại hình và tinh thần của người phụ nữ, bạn gần như có thể phán đoán được hoàn cảnh hiện tại của gia đình cô ấy.

Người phụ nữ ăn mặc gọn gàng sạch sẽ, trong nhà thường sẽ ngay ngắn gọn gàng. Người phụ nữ ăn mặc lôi thôi lếch thếch, trong gia đình cũng sẽ lộn xộn lung tung.

Người phụ nữ tính toán chi li bụng dạ hẹp hòi, trong nhà cũng không thể yên ổn, mọi thứ đều dễ đảo lộn. Người phụ nữ rộng lượng, đoan trang, và thấu tình đạt lý, tài vận gia đình tất sẽ hưng thịnh, già trẻ trong nhà sức khỏe dồi dào.

Người phụ nữ tốt không phải ở sự quyến rũ bề ngoài là mà ở vẻ đẹp nội tâm. Người vợ đẹp không phải ở tướng mạo mà là ở tâm thái bên trong. Người phụ nữ có đức hạnh, tuổi càng lớn, càng có phúc tướng; người phụ nữ không có đức hạnh, tuổi càng lớn, thì càng xấu.

Gia đình phải nhờ có người phụ nữ gánh vác thì mới thịnh vượng! Một ngôi nhà có một người phụ nữ là một ngôi nhà trọn vẹn. Có một người phụ nữ, gia đình sẽ luôn có tiếng cười và hạnh phúc bền lâu!

Một gia đình có bàn tay chăm sóc của người phụ nữ, người già sẽ ăn mặc được chỉnh tề, người chồng sẽ ăn mặc phù hợp với tiêu chuẩn, con cái sẽ ăn mặc sạch sẽ gọn gàng.

Người đàn ông là trụ cột, là chủ kiến của một gia đình; còn người phụ nữ là phong thủy của một gia đình, là vận mệnh của gia đình đó.