Cách chăm sóc và tưới tiêu cho hoa giấy đúng kỹ thuật.

Cách tưới nước cho hoa giấy

Trước hết, bạn cần nắm rõ cách tưới nước cho hoa giấy khoa học để chống ngập úng. Vì hoa giấy không ưa nước do đó, bạn nên trồng ở nơi khô thoáng, cao ráo để tránh gây ngập úng. Tốt nhất, bạn nên tạo các lỗ thoát nước trong chậu hoặc bồn, để tránh hoa giấy bị thối khiến cây bị chế hoặc ngập nước.

Tưới nước cho hoa giấy bạn cần lưu ý không được nước quá đẫm sẽ khiến cây sẽ bị úng và chết. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vòi xịt giúp lượng nước phân bổ đều cho cây.

Đối với hoa giấy mới trồng cần giữ ẩm khoảng 15 ngày đầu, vì vậy bạn nên tưới 1 lần/ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên che nắng cho cây hoa giấy non để cây có sự phát triển tốt nhất. Bởi vì khi cây bị ngập úng sẽ chết hoặc thừa nước sẽ không ra hoa hoặc cây khi trồng đất thiếu dinh dưỡng sẽ ra ít hoa. Sau khoảng 15 ngày khi hoa giấy phát triển ổn định, bạn có thể tưới khoảng 3 – 4 lần/tuần.

Riêng vào mùa nắng, bạn chỉ cần duy trì tưới 3 – 4 lần/tuần để cung cấp độ ẩm. Cây hoa giấy không cần nhiều nước, do đó bạn không nên tưới quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Khi hoa giấy trong thời kỳ ra hoa, bạn cần duy trì độ ẩm cho cây, tránh thiếu nước để giúp hoa nở đều và đẹp nhất.

Cách xiết nước cho hoa giấy ra hoa đúng dịp

Các chị em khi trồng hoa giấy cần lưu ý rằng, loài hoa này khi sống trong môi trường đất khô cằn sẽ càng ra nhiều hoa và phát triển tốt. Do đó, nếu chị em tự trồng hoa giấy ở nhà và muốn cây nở đúng thời điểm thì có thể cắt nước. Chị em nên ngưng tưới nước cho hoa khoảng 50 ngày, không phải lo lắng cây sẽ bị chết vì hoa giấy có khả năng chịu hạn rất tốt.

 

Sau đó, các bạn có thể tưới nước lại cho hoa giấy thường xuyên trong 10 ngày giúp cây nảy lộc và ra hoa đẹp. Đối với chậu có đường kính 25cm và sâu 23cm, bạn nên tưới 200ml/ngày vào chậu. Ngoài ra, bạn cần bổ sung các loại phân bón để cây ra sai hoa hơn nhé!

Cách kích cho hoa giấy ra hoa

Bạn nên bắt đầu bón phân cho hoa giấy bằng cách pha dưới dạng lỏng, tưới phân cho cây vào đầu mùa xuân và 2 tuần/lần trong thời kỳ ra hoa.

Cây hoa giấy tương đối dễ chăm sóc, vào mùa hè có nhiệt độ và độ ẩm cao, nhiều nắng nên bạn cần chú ý hơn một chút. Duy trì trạng thái đất tơi xốp, thoáng khí, thường xuyên bổ sung 3 loạn phân là đạm, lân, kali thì cây hoa giấy sẽ phát triển tốt.

Có thể tham khảo các loại phân bón kích hoa nở sai bông như: Amino Acid, Atonik, Na-NAA…

Một trong những mẹo thú vị để duy trì độ pH của đất chính là sử dụng giấm. Bạn hãy pha loãng 1 chén giấm (150ml) với 4 lít nước sạch rồi tưới vào đất. Dung dịch này không chỉ giúp đất tăng độ chua mà còn cung cấp một lượng sắt nhất định vào đất trồng. Giấm kích thích cây phát triển tốt và ra hoa thường xuyên.

Cây hoa giấy bị úng nước phải làm sao?

Khi hoa giấy bị úng nước, điều đầu tiên bạn cần làm là dừng tưới nước và di chuyển cây vào nơi bóng mát.

Sau đó, gõ nhẹ xung quanh thành chậu để lấy cây ra.

Đặt cây ra ngoài chậu và dùng dây lưới hong khô rễ khoảng nửa ngày rồi lại đặt vào trong chậu.

Nếu thấy rễ cây bị thối rửa, bạn hãy cắt bỏ hoặc cắt sát gốc rễ. Trong trường hợp cây thối quá nhiều, bạn có thể bỏ cây đi.

Chọn đất tơi xốp và có độ thoáng cao để trồng hoa giấy.

Đặt cây sang chậu mới và lấp đất, duy trì giữ ẩm cho hoa giấy.

Tổng hợp:phunutoday

https://phunutoday.vn/hoa-giay-chi-tuoi-nuoc-la-chua-du-them-vai-thia-nay-vao-hoa-no-ro-la-xanh-tuoi-quanh-nam-d336485.html

Nguồn:Xe và Thể Thao

https://xevathethao.vn/uncategorized/hoa-giay-chi-tuoi-nuoc-la-chua-du-them-vai-thia-nay-vao-hoa-no-ro-la-xanh-tuoi-quanh-nam.html

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ