Trà nghệ

Từ xưa tới giờ, nghệ vốn vẫn được biết đến là một chất chống viêm tự nhiên giúp phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm liên quan tới bệnh thận mãn tính. Đồng thời, đây còn là một thành phần tự nhiên có khả năng lọc thận hiệu quả. Do đó, các chuyên gia đều khuyên rằng bạn nên thường xuyên uống trà nghệ để tăng cường sức khỏe cho thận.

Nước chanh

Chanh là loại quả giàu aixt tự nhiên, có khả năng làm tăng nồng độ cirate trong nước tiểu. Chất này có khả năng phòng sỏi thận và đẩy nhanh quá trình thải hết chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Do đó, uống nước chanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là ‘nhân sâm ngàn năm’ của thận nữa.

Nước ép củ cải

Nước ép củ cải hoàn toàn có khả năng thanh lọc, làm sạch thận. Bởi, trong củ cải có hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào. Chất này có khả năng loại bỏ các gốc tự do và làm tăng độ axit trong nước tiểu. Do đó, thận sẽ đẩy nhanh quá trình lọc và thải hết chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, nước ép củ cải còn có khả năng lọc máu nữa đó.

Rượu táo giấm

Rượu táo giấm từ lâu đã được mệnh danh là ‘thần dược’ của thận nhờ công dụng thanh lọc, làm sạch thận thần thánh. Trong rượu táo giấm rất giàu axit citric, axetic, photphp giúp làm tan cặn và phòng ngừa nguy cơ hình thành sỏi thận.

Nước gừng

Nước gừng cũng là một loại nước có khả năng thanh lọc, làm sạch thận thần sầu. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nước gừng hoàn toàn có khả năng loại bỏ các gốc tự do và chống viêm. Đây đều là những biểu hiện có liên quan tới bệnh thận.

Ngoài ra, nước gừng còn có thể giúp giảm ho, giảm triệu chứng cảm lạnh do thời tiết… rất thích hợp với thời tiết như hiện tại. Tuy nhiên không nên uống nước gừng vào ban đêm

Nước dừa

Nước dừa có chứa ít đường, không có calo, ít axit nhưng lại giàu chất điện giải. Do đó, nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thanh lọc. Nhờ đó, thận có thể bài tiết hết những chất cặn bã ra ngoài cơ thể giúp thận luôn khỏe mạnh.

Nước ép nam việt quất

Nước ép nam việt quất từ lâu đã được những người bị nhiễm trùng bàng quang sử dụng nhờ khả năng loại bỏ vi khuẩn gây nhiễm trùng. Với thận, nước ép nam việt quất cũng có tác dụng tương tự bởi vi khuẩn gây nhiễm trùng thường đi từ bàng quang xuống thận. Ngoài ra, loại nước ép này còn có khả năng đánh tan chất cặn bã và ‘tống khứ’ ra ngoài qua hệ bài tiết nên có thể phòng ngừa sỏi thận.

Trà bồ công anh

Bồ công anh rất giàu vitamin A, B, C, D, sắt, kali và kẽm. Do đó, trà bồ công anh có tác dụng lợi tiểu và thay thế kali bị mất trong nước tiểu. Hơn nữa, từ lâu người Mỹ đã sử dụng bồ công anh như một loại thảo dược để chữa bệnh thận. Nó còn được xem là chất chống viêm tự nhiên, đánh tan sỏi thận.

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ