Hãy trân trọng người không bao giờ rời bỏ mình, biết đâu đấy, người ấy chính là người cao cả mà bạn sẽ chung sống cả đời.

Người luôn khích lệ thành tích của bạn, nên biết ơn cả đời

 

Một con ngựa có thể đi cả ngàn dặm, dù nó có mạnh mẽ đến đâu cũng cần sự tán thưởng của người khác.

Ở nơi làm việc, nếu bạn có thể gặp được người đánh giá cao bạn hoặc một nhà lãnh đạo thúc đẩy bạn, thì bạn nhất định đừng phụ lòng mong đợi của họ về bạn.

Trong quan hệ với người khác ở chốn công sở, vẫn phải nói đến công dụng. Lãng phí thời gian cho những người không cần thiết chỉ là sự lãng phí năng lượng và tài nguyên của bạn, điều đó không đáng.

Đối với những người Thầy hoặc bậc tiền bối đã đào tạo nên bạn, đáng để bạn biết ơn cả đời

Thực tế thì thầy giỏi được nhắc đến ở đây không phải là những người dạy bạn kiến thức mơ hồ, mà là nơi làm việc nhận bạn vào học việc và dạy cho bạn những kỹ năng thực sự.

Những người dạy bạn những kiến thức mơ hồ, dù bạn học đến mấy thì vẫn ở trong cách gian hàng. Chỉ những người đã thực hành dạy bạn thực hành, bạn mới có thể thu được lợi nhuận rất lớn.

co-nhan-day-12-dieu-giup-con-nguoi-song-ung-dung-tu-tai-giua-doi-1-165557

Người cho bạn đã ở bên bạn hơn mười hai năm, đáng là tình bạn cả đời

Người đã lập luận rằng phần lớn tình bạn không quá 3 năm. Nhưng nhiều người sẽ biến mất sau khi chúng ta thay đổi công việc hoặc gặp sự cố. Lúc này những người bạn thân hơn 10, 12 năm mới là đặc biệt quý giá.

Có nhiều người gặp nhau ở tuổi 30, đến năm 60 tuổi vẫn là bạn. Những người có tình cảm sâu sắc như thế này, thậm chí vượt xa tình bạn thông thường, là phước lành mà Thượng đế đã ban tặng cho chúng ta, và chúng ta không bao giờ có thể vứt bỏ họ.

co-nhan-day-nguoi-tri-tue-mat-thong-tha-thanh-tinh-lang-tam-an-dinh-220830

Một người đối xử tốt với bạn, thực sự đáng để hẹn hò cả đời

Họ hàng có thể được chia thành những người thân vô hình, cũng có thể được chia thành những người thân tin tưởng bạn. Khoảng cách giữa họ hàng và người thân là rất lớn. Khi bạn thất bại, một số người thân sẽ giúp đỡ bạn, một số người thân sẽ bỏ mặc bạn. Ai là người và ai là sói, chúng ta phải phân biệt rõ ràng.

Một người thực sự yêu bạn đáng để cùng nhau gắn bó cả đời

Sự khác biệt lớn nhất giữa người yêu bạn và bạn đời là người suy cho cùng là đạo đức giả. Dù là vì tiền hay vì nhan sắc. Bạn đời là người đồng chí sẽ ở bên bạn cả đời.

Hãy trân trọng người không bao giờ rời bỏ mình, biết đâu đấy, người ấy chính là người cao cả mà bạn sẽ chung sống cả đời.

Theo Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ