Người phụ nữ bị nhiễm giun sau khi đi dạo trên bãi biển bằng chân trần

Gần đây, cô Nurul Ezzatul Akma 31 tuổi người Malaysia đã trải qua cơn ác mộng tồi tệ nhất khi bị nhiễm giun sau kỳ nghỉ cùng gia đình ở bãi biển Cảng Dickson.

Nurul tiết lộ với World Of Buzz bàn chân trái của cô bị nhiễm ấu trùng giun sau khi đi bộ trên bãi biển bằng chân trần. Cô đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng Facebook.

Ban đầu, Nurul nghĩ rằng những đường kỳ lạ xuất hiện dưới lòng bàn chân trái của mình là do vấn đề bệnh thần kinh. Sau đó một số cục u nhỏ như bọng nước xuất hiện nhưng Nurul chỉ cho đó vết phồng rộp do dép gây ra. Khi vết phồng rộp bắt đầu sưng lên, cô vẫn chưa nghĩ điều này có gì nghiêm trọng. 

Nurul đến tiêm mát-xa để mát-xa chân, cô có hỏi nhân viên ở đây về hiện tượng kỳ lạ này, họ cũng nói rằng đó có thể là vết zona thần kinh. Tuy nhiên, sau khi xoa bóp chân, Nurul nhận thấy phần dưới chân cô bị ngứa vô cùng.

Cô đã gửi hình ảnh bàn chân với đường vân kỳ lạ của mình lên mạng Facebook để hỏi bạn bè tình huống mà mình đang gặp phải. Kết quả là rất nhiều người nói rằng đó có thể là một con giun. Sau khi được người thân và bạn bè thúc giục, Nurul đã đến bệnh viện tư nhân ở Ara Damansara vào thứ ba tuần trước (ngày 2/7) để kiểm tra y tế.

Theo lời chia sẻ của Nurul, ban đầu bác sỹ chỉ nghi ngờ nhưng khi xem xét kỹ hơn, bác sỹ cũng khẳng định một con giun đã chui vào da của cô. Bác sỹ đã hỏi cô có đi du lịch biển gần đây không, cô trả lời bản thân vừa trở về từ bãi biển Hari Raya được hai tuần. 

Loại giun ở chân cô được người địa phương gọi là “cace kerawit” hoặc “cace tambang”, hay giun móc.

Bác sỹ giải thích có rất nhiều giun ở bãi biển vì mèo và chó thường đi đại tiện quanh khu vực này. Cát ở bãi biển ấm cũng tạo điều kiện cho ấu trùng phát triển.

Tuy nhiên bác sỹ không thể loại bỏ con giun ngay lập tức vì chưa xác định được vị trí chính xác của nó nên đã kê cho Nurul đơn thuốc dùng trong 3 ngày. Bác sỹ nói thêm rằng nếu tình trạng không biến chuyển, cô nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa để loại bỏ giun. 

Khi dùng hết liều thuốc thứ 3, Nurul cảm thấy vui mừng khi cô không còn thấy con giun di chuyển dưới chân nữa. 

Bác sỹ của Nurul cho biết giun móc cực kỳ nguy hiểm, nó có thể chui vào mạch máu của con người nếu họ không cẩn thận. Không nhất thiết phải là vết thương hở giun mới chui vào được bởi vì nó thực sự rất nhỏ. 

Sau sự việc này, Nurul khuyên mọi người nên rút ra bài học từ kinh nghiệm của cô. Cô cũng khuyên các bậc cha mẹ nên bảo con cái đi dép khi đi du lịch tới bất cứ nơi nào. Cô cũng chia sẻ thêm rằng vết thương ở chân cô đang dần hồi phục.